Thông tin từ Cổng TTĐT Điện Biên cho biết, khu vực ảnh hưởng nghiêm trọng nhất là tại Km19+570 tuyến QL 279 thuộc địa phận bản Hồng Soạt, xã Búng Lao, huyện Mường Ảng. Các phương tiện giao thông lớn bị ách tắc không thể di chuyển; xe máy, xe ô tô con đành tạm di chuyển qua lối nhỏ phía bên ta luy âm rất nguy hiểm.

Ông Vũ Công Hân, Hạt trưởng hạt 2 quản lý đoạn tuyến trên của QL 279 thuộc Công ty cổ phần đường bộ 226 cho biết: "Theo thống kê sơ bộ trên toàn đoạn tuyến chúng tôi quản lý hiện có khoảng 20 điểm sạt lở lớn nhỏ. Tại Km19+570 sạt lở với khối lượng lớn nên hiện xe tải nhỏ cũng không qua được. Chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo công ty và các cơ quan liên quan để lên phương án khắc phục sớm nhất tuyến giao thông này).

Ông Trần Quang Huy, Phó giám đốc Công ty cổ phần đường bộ 226, đơn vị phụ trách quản lý QL 279 tại tỉnh Điện Biên cho biết, ngay sau khi sự cố sạt lở nghiêm trọng xảy ra, đơn vị đã huy động 2 máy chuyên dụng và nhân lực để thực hiện san ủi, giải phóng mặt bằng nhằm đảm bảo thông tuyến trong thời gian sớm nhất có thể.

Vị này cho biết: “Hiện tại công ty đang tổ chức phân luồng giao thông, thông báo tắc đường từ Tuần Giáo về thành phố Điện Biên Phủ. Chúng tôi cũng đang nỗ lực huy động máy để thi công đường tạm để vòng tránh qua đám sụt”.

Hoài Phong