Thực đơn này, chính là sự thử thách và sáng tạo của Chef Lưu Thống Đạt bằng việc kết hợp hải sản và thịt đỏ, đó là bò cùng trong một thực đơn ăn tối.

Đầu tiên phải nói đến món cồi sò điệp Alaska nấu Sous-vide với xoài trộn cay, sốt nhụy Nghệ Tây. Kết hợp bánh lưới làm với gừng và ngò rí, ở đây thì độ tươi của sò điệp lại hấp dẫn đầu lưỡi của thực khách với vị ngọt tươi tròn vị. Và lần nữa Salad Tôm xông khói dầu dấm wasabi ngọt, làm chúng ta mỉm cười vì thấy không còn gì hài lòng hơn mà không thưởng thức món tôm nước ngọt ( tôm sông) xông khói theo cách truyền thống đến khi tôm chín có vị ngọt đậm và thịt chắc cùng vị dầu dấm của salad kèm vị hăng the nhẹ của wasabi nhưng tan ngay. Chị bạn đi cùng bảo:”sao mọi thứ trong đĩa thức ăn không có gì là thừa thế này” và tôi lại thấy Chef Đạt ánh lên tia hạnh phúc trong đôi mắt tinh anh của một anh bếp trưởng luôn đi tìm cái mới cho từng món ăn.

Món khai vị của bữa tiệc Fine Dining - Ảnh: Huỳnh Hằng

Khai vị nhẹ nhàng, khơi vị giác cho thực khách đó là 3 món Canapes: Súp kem hành kiểu Pháp với Herb Oil (dầu mùi làm từ lá Basil – quế tây và ngò tây), Ức vịt xông khói với nấm Truffle nhuyễn trên bánh mì hoa cúc (Brioche) và Cá hồi xông khói cuộn kem phô mai ( Cream cheese) với trứng cá.

Món xà lách ngon miệng với tôm xông khói lạ miệng - Ảnh: Huỳnh Hằng

Cá tuyết nấu Sous-vide, món ăn được chế biến rất công phu và tinh tế. Cách nấu Sous-vide được hiểu nôm na là nấu chân không. Cách nấu này giúp cá giữ được độ tươi ngon nhất. Và đặc biệt các chất dinh dưỡng của cá không thất thoát ra ngoài như các cách nấu thông thường. Phần da cá được chiên giòn và rắc muối đa vị do đầu bếp pha chế theo cách riêng của Mlounge. Món cá này dùng kèm với bông cải trắng ghiền nhuyễn và sốt teriyaki cô đặc. Bên cạnh món Bò hấp dẫn mà thực khách nào cũng nên thử qua một lần là Nạc vai bò. Ở Mlounge dùng bò Mỹ Prime nhưng chúng ta có thể dùng bò Pháp hoặc Úc với khoai tây xào bơ cay và Nấm đùi gà hầm nước cốt bò sốt tiêu đen.

Cá tuyết, món chính của thực đơn tối Fine Dining ở Mlouge - Ảnh: Huỳnh Hằng

Sau mỗi bữa ăn không thể thiếu món tráng miệng chocolate brownie ngọt nhẹ với hạt óc chó là loại hạt rất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh một bữa tiệc hoàn hảo Fine Dining không thể thiếu rượu vang và âm nhạc với Jazz, Deep House, Tropical House... đầy cảm xúc ngay giữa lòng thành phố sôi động.

Liêu Phương