Có vẻ như căng thẳng đang leo thang giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un không hề ảnh hưởng đến việc ra rạp xem phim của người dân Mỹ. Theo số liệu vào ngày thứ 6 (11.8), Annabelle Creation dự kiến sẽ thu được 38 triệu USD từ 3.502 rạp trong tuần đầu công chiếu và nghiễm nhiên chiếm lấy vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng phòng vé. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng con số này rất có thể sẽ cao hơn, vào khoảng 40 triệu USD do hiệu ứng truyền miệng.

Poster phim Annabelle Creation

Annabelle Creation là bộ phim thứ 4 trong vũ trụ điện ảnh Conjuring của hãng Warners Bros và New Line Cinema. Nếu so với thành tích trước đó của The Conjuring (42 triệu USD), The Conjuring 2 (40,4 triệu USD) và Annabelle (37,1 triệu USD) thì mở màn của Annabelle Creation là không hề kém cạnh. Với kinh phí chỉ vỏn vẹn 15 triệu USD, bộ phim chắc chắn sẽ mang về khoản lợi nhuận khổng lồ cho các nhà sản xuất như những gì mà Annabelle (2014) đã làm được.

James Wan, cha đẻ của vũ trụ kinh dị Conjuring

Conjuring là vũ trụ điện ảnh đầu tiên của thể loại kinh dị do James Wan sáng lập nên thông qua The Conjuring (2013). Mặc dù không chứa nhiều hình ảnh bạo lực và máu me, thế nhưng bộ phim này đã thuyết phục được khán giả bởi câu chuyện lôi cuốn cùng diễn xuất tuyệt vời dàn diễn viên chính. Vị đạo diễn người Úc gốc Malaysia đã liên tục tạo nên những phân đoạn tra tấn tinh thần người xem bằng mô-tuýp cũ. Hệ quả, The Conjuring đã mở rộng thành một vũ trụ kinh dị với các nhân vật ma quỷ khủng khiếp, gồm phù thủy Bathsheba, búp bê Annabelle, ác quỷ Valak và Quỷ Lưng Còng (The Crooked Man).

Cũng giống như Annabelle, Annabelle: Creation không do James Wan đạo diễn nhưng ông vẫn tiếp tục đảm nhận vai trò đồng sản xuất và cố vấn. Người cầm trịch lần này không ai khác chính là David F. Sandberg, người từng nổi tiếng với bộ phim kinh dị Lights Out (2016).

Ngôi vương bảng xếp hạng phòng vé tuần trước là The Dark Tower đã phải lùi xuống vị trí số 4 với 7,6 triệu USD, nâng tổng doanh thu tại thị trường Mỹ lên 33 triệu USD. Bộ phim về đề tài chiến tranh lần 2 Dunkirk của đạo diễn Christopher Nolan cùng chiếm vị trí Á vương với bộ phim hoạt hình mới vừa ra mắt, The Nut Job 2: Nutty by Nature. Cả 2 đều thu về tầm 10 triệu USD.

Mai Thảo (theo Vanity Fair)