Ngày 8.7, Văn phòng UBND TP.Hội An cho biết: “Thể theo nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, TP.Hội An quyết định xây dựng công viên - đài tưởng niệm nhằm tri ân công đức của tổ tiên và các bậc tiền nhân, các thế hệ có công với đất nước, quê hương; tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào Hội An đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Hội An

Đồng thời, công trình cũng sẽ là không gian sinh hoạt cộng đồng và điểm tham quan du lịch, mang tính biểu tượng sức sống vươn lên của thành phố.

Công viên-đài tưởng niệm bao gồm nhiều hạng mục, tọa lạc trên tổng diện tích 3,5 ha bên bờ sông Đình (thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam). Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2019, với tổng số vốn đầu tư 32 tỉ đồng.

Phối cảnh công viên và đài tưởng niệm

“Để kế thừa và phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, cùng chung tay góp sức với thành phố xây dựng công trình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc này; được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy, UBMTTQVN thành phố Hội An kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, toàn thể đồng bào, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, tầng lớp nhân dân, đồng hương Hội An, doanh nhân và những người bạn thân thiết với Hội An quan tâm đóng góp, ủng hộ để công trình đảm bảo tiến độ, sớm đi vào hoạt động”, Văn phòng UBND TP.Hội An cho hay.

Lê Đình Dũng