Vì là đối tượng đang bị thanh tra nên ông Dũng xin từ chối cung cấp thông tin, chờ kết luận chính thức của cơ quan kiểm tra.

“Đây là sự việc đáng tiếc và tôi cũng đã xin lỗi anh Linh ngay khi xảy ra sự việc. Vì đang là đối tượng bị thanh tra nên đề nghị phóng viên có thể đến Sở Khoa học và Công nghệ để làm việc với các lãnh đạo Sở khác và hỏi trực tiếp anh Linh về sự việc này”, ông Dũng cho biết.

Ông Giang Tuấn Anh, Phó bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình xác nhận có sự việc trên và cho biết đã có buổi làm việc về vấn đề này. Tại buổi làm việc, các bên đã tường trình sự việc và ông Vũ Đức Dũng đã xin lỗi ông Vũ Hàm Linh về hành vi của mình.

Ông Tuấn Anh cũng cho biết, theo tường trình của 2 bên, Chi ủy xác định đây là sự việc đáng tiếc xảy ra giữa cá nhân với cá nhân và ngoài giờ công tác, không gây hậu quả nghiêm trọng nên Chi ủy thống nhất với việc xin lỗi, yêu cầu hai bên cùng rút kinh nghiệm, không để tái phạm.

Trước đó, vào chiều 13.7, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Bình đến thành phố Vinh (Nghệ An) làm việc và sau đó lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, thành phố Vinh). Chiều tối cùng ngày, đoàn đi ăn tại khách sạn Mường Thanh.

Sau bữa tối, anh Linh lái xe chở ông Dũng cùng những người trong đoàn về lại khách sạn để nghỉ ngơi, do trời tối nên đi quá khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100m. Sau đó, anh Linh bị ông Dũng hành hung.

"Đến ngày 19.7, ông Vũ Đức Dũng có gọi điện và nhắn tin xin lỗi nhưng bản thân tôi cảm thấy bị xúc phạm. Tôi đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Sở, đồng thời làm bản tường trình gửi Ban Chi ủy cơ quan”, anh Linh cho biết.

Hoài Phong