Theo thông tin ban đầu, tổ tuần tra an ninh trật tự của Công an huyện Thạnh Trị gồm 6 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại xã Lâm Tân vào rạng sáng cùng ngày. Khi đến ấp Kiết Lập A, lực lượng này phát hiện 2 thanh niên có dấu hiệu nghi vấn nên ra lệnh dừng xe kiểm tra.

Lúc này, tên cầm lái tăng ga bỏ chạy thì bị cảnh sát truy đuổi. Người ngồi sau dùng súng tự chế bắn trúng bụng anh Duy bằng mũi tên có cán gỗ dài 30 cm, đầu gắn thanh kim loại nhọn khoảng 10 cm. Trước khi bỏ chạy, 2 tên này còn ném bột ớt về phía lực lượng tuần tra.

"Thanh kim loại nhọn lao vào bụng Duy và chạm phải gan. Sau khi được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu phẫu thuật lấy vật này ra khỏi người, sức khỏe của Duy đang dần ổn định", lãnh đạo Công an huyện Thạnh Trị nói.

Hiện, sức khỏe của nạn nhân là thượng sĩ Nguyễn Khánh Duy đã qua nguy kịch. "2 người này bị nghi trộm chó, và 1 tên dùng súng tự chế bắn mũi chĩa nhọn bằng kim loại vào bụng Duy. Có thể họ là người ngoài tỉnh và đêm tối nên anh em không kịp nhìn biển số xe", thượng tá Thâm cho biết thêm.

Hàm Yên