TP. Hồ Chí Minh là một trong những thiên đường ẩm thực đường phố hàng đầu thế giới. Bánh mì là một món ăn rất được thực khách ưa chuộng và có thể thưởng thức ở nhiều con phố. Bánh mì có thể ăn theo nhiều kiểu khác nhau như pate, xúc xích, chả cùng thịt heo xông khói…

Bánh mì ở VN được cả thế giới biết đến

Ngoài ra còn có bánh mì, một món ăn đường phố khác của Việt Nam thành công chinh phục thị trường toàn cầu. Ở quê hương của bánh mì, phần nhân bánh có thể gồm nhiều loại thịt khác nhau như pate, xúc xích, chả cùng thịt heo xông khói thái lát.

Ngoài bánh mì, còn có phở và cơm tấm sườn bì cũng là món đặc trưng của Sài Gòn.

Ngoài phở, bánh mì thì cơm tấm sườn bì là món ăn đường phố khoái khẩu ở Sài Gòn

Đây không phải là lần đầu tiên TP.HCM lọt vào danh sách này, năm 2015, tờ Thrillist cũng bình chọn TP.HCM là điểm đến có ẩm thực hấp dẫn thế giới.

Trong thế giới ẩm thực, những thành phố nổi tiếng có nền ẩm thực cao cấp cũng phải công nhận là nhiều món ăn ngon và lạ miệng chỉ có thể tìm ở các quán hàng rong trên đường phố.

Trong danh sách này có một số điểm đến ở các nước Đông Nam Á như Bangkok, Thái Lan. Đến thành phố này nhiều món ăn đường phố ở nơi đây hấp dẫn thực khách cả về màu sắc cũng như hương vị tuyệt vời từ những món món xôi nước dừa cùng thịt gà xé thơm lừng, mì phad Thái đến thịt gà satay nướng…

Bạn có thể tìm thấy món mì Pad Thái hải sản ngon miệng trên khắp đường phố Bangkok

Bali, Indonesia nổi tiếng với nhiều món ăn đường phố hấp dẫn như món thịt xiên nướng chấm cùng nước sốt dầu lạc. Ngoài ra, món heo sữa quay Babi guling là món ăn mang tính biểu tượng nhất của hòn đảo này.

Món heo sữa quay trứ danh ở Bali

Ngoài ra, một số điểm đến khác cũng nằm trong danh sách 23 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn là Hong Kong; Tokyo, Nhật Bản; Bắc Kinh Trung Quốc; Honolulu, Hawaii; Durban, Nam Phi; New Orleans, Louisiana; Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ; Paris, Pháp; Marrakech, Maroc…với những món ăn đường phố đặc trưng.

Nhật Hạ