Cơn mưa lớn chiều ngày 25.6 kéo dài trong dài trong nhiều giờ đồng hồ đã khiến hàng loạt tuyến phố tại Hà Nội ngập nặng như Đỗ Đức Dục, Kim Mã, Hoàng Quốc Việt, Trần Bình, Phan Văn Trường, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Xiển, Định Công, Minh Khai, Trường Chinh, Tôn Thất Tùng, Lê Duẩn, Phan Bội Châu, Đội Cấn, Thụy Khuê…

Cơn mưa kéo dài cùng với đường ngập khiến nhiều phương tiện chết máy, hàng loạt phương tiện đang lưu thông phải dừng lại trú mưa. Nhiều khu vực họp chợ ngập nước, việc buôn bán buộc phải dừng lại.

Trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, trên ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy ổ mây đối lưu hình thành và phát triển ngay trên khu vực nội thành Hà Nội. Cảnh báo: Dự báo trong khoảng thời gian 5 phút đến 10 phút tới, ổ mây này sẽ gây ra mưa rào và dông cho quận Cầu Giấy, sau đó lan ra các quận khác thuộc thủ đô Hà Nội. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

Cơ quan này cũng dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-25 độ vĩ Bắc đang bị nén bởi áp cao lục địa từ phía bắc kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 1.500m nên trong đêm nay và sáng ngày mai (26.6), ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm mai, mưa dông có khả năng xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, vùng núi phía bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên báo điện tử Một Thế Giới ghi lại:

Hoài Phong