Sau buổi tập, nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết tình hình đội tuyển có nhiều xáo trộn. Theo ông, hai cầu thủ Tiến Dũng và Tuấn Tài chắc chắn không thể thi đấu trong trận giao hữu gặp U.20 Argentina sắp tới. Tuy nhiên, chấn thương của Văn Toàn đang có tiến triển tốt còn tiền vệ Tuấn Anh thì gần như đã phục hồi hoàn toàn. Ngoài ra, ông cũng cho biết rất hài lòng với tinh thần tập luyện của các cầu thủ trong những ngày tập luyện vừa qua.

Khi được hỏi về trận U.20 VN thua 1-4 trước U.20 Argentina vừa qua trên sân Thống Nhất, HLV Hữu Thắng cho biết: “Chúng ta đều biết U.20 Argentina là đội bóng mạnh. Họ từng 6 lần vô địch giải U.20 thế giới. Tuy nhiên, ơ trận đấu trên sân Thống Nhất, tôi thấy cầu thủ U.20 chơi hoàn toàn dưới sức mình. Nếu như trận đấu vừa qua đá ở sân Mỹ Đình thì chắc chắn tuyển U.20 không bao giờ đá kém như vậy. Bởi mặt sân ở sân Thống Nhất thật sự rất khó để triển khai lối đá bật nhả. Những gì U.20 thể hiện vừa qua chỉ được đá hết sức tầm 6/10 những gì mà các em đá tập huấn trước đó".

Tuấn Anh đã hồi phục hoàn toàn

Nói về trận đấu giao hữu vào ngày 14.5 tới, HLV Hữu Thắng cho biết U.22 VN cần phải dè chừng các cầu thủ U.20 Argentina bởi các cầu thủ Nam Mỹ có thể lực tốt, dễ dàng triển khai lối chơi hơn. Tuy nhiên, HLV người Nghệ An cũng cho rằng về kỹ thuật thì các cầu thủ U.22 Việt Nam không thua kém quá nhiều. “Xét về kỹ thuật thì các cầu thủ Argentina đều đạt đẳng cấp thế giới nhưng chúng ta không thua kém họ nhiều quá. Những cầu thủ ở các CLB Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai và các cầu thủ có mặt ở đây đều đủ trình độ có thể thi đấu với họ” - HLV Hữu Thắng nói.

Đăng Nguyên