Thông tin từ Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, chiều tối 5.5, công an xã Hương Vĩnh và công an huyện Hương Khê nhận được tin báo tại địa bàn xóm Vĩnh Hưng, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em.

Theo trình bày của chị Nguyễn Thị Hường, khoảng 17 giờ 15 cùng ngày, chị đi xe máy chở cháu là Nguyễn Hữu Tuấn (SN 2009, học sinh lớp 2) từ trường tiểu học Hương Vĩnh về nhà. Khi về đến xóm Vĩnh Hưng thì bị 2 người đàn ông điều khiển xe máy đụng vào khiến chị và cháu Tuấn ngã xuống đường. Chị Hường chưa kịp đứng lên thì 2 người đàn ông này bồng cháu Tuấn lên xe máy rồi bỏ chạy. Nhiều người dân phát hiện sự việc đã tri hô và đuổi theo, đồng thời trình báo công an.

Nhận được tin báo, công an huyện Hương Khê đã triển khai lực lượng truy đuổi, đồng thời phối hợp với công an huyện Can Lộc chốt chặn trên một số tuyến đường. Khi hai đối tượng chạy đến địa phận xã Trung Lộc, huyện Can Lộc thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Hai đối tượng được đưa về trụ sở công an huyện Hương Khê. Tại đây, một trong hai người đàn ông bắt cóc cháu Tuấn khai là Nguyễn Thế Đạt, là bố đẻ của cháu Tuấn, trú tại TP.Vinh (Nghệ An).

Sáng 6.5, thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng công an huyện Hương Khê cho biết, cháu Tuấn là con trai của anh Đạt và chị Nguyễn Thị Thi. Do vợ chồng mâu thuẫn nên năm 2012 anh Đạt và chị Thi sống ly thân, chị Thi đưa con trai về gửi cho gia đình chị ruột là chị Hường nuôi dưỡng, còn chị Thi vào miền Nam làm ăn.

Do bố bị bệnh đang nguy kịch nên chiều 5.5 anh Đạt vào gặp gia đình chị Hường xin đưa cháu Tuấn về thăm ông nội, nhưng gia đình chị Hường không đồng ý, nên anh Đạt bất đắc dĩ phải dàn dựng tai nạn để “cướp” con.

Thượng tá Công cho hay, sau khi xét hỏi, thấy hành động của anh Đạt là sai trái nhưng xét thấy hoàn cảnh đáng thông cảm nên đơn vị chỉ xử phạt cảnh cáo rồi cho về bởi bố anh đang nguy kịch.

Bình An -Thạch Châu