Bất cứ ai lên làm tổng thống Mỹ thì gia đình của họ đều được cả thế giới quan tâm. Tổng thống Donald Trump cũng không ngoại lệ, thậm chí sự chú ý còn nhiều hơn khi vị tỉ phú này lên cầm quyền.

Đặc biệt cậu quý tử Barron Trump, con trai út của tân Tổng thống Donald Trump đang là tâm điểm chú ý của dư luận Mỹ. Barron Trump là cậu bé đầu tiên sẽ ở trong Nhà Trắng sau hơn nửa thế kỷ kể từ hồi Tổng thống Kennedy kết thúc nhiệm kỳ.

Ngay sau khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20.1, nhà biên kịch của chương trình truyền hình Saturday Night Live, bà Katie Rich đã có những dòng trạng thái trên mạng xã hội Twitter về Barron Trump, rằng cậu bé sẽ phải học ở nhà vì không thể đến trường do quá nổi tiếng. Những câu nói chỉ trích đã tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội và bà Katie Rich bị đình chỉ công việc vô thời hạn.

Bà Rich xóa những dòng trạng thái chỉ trích, sau đó đã gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình vị Tổng thống Mỹ vì đã có một hành động không lịch sự và bà thật sự lấy làm tiếc vì điều đó.

Cô Chelsea Clinton, con gái của cựu Tổng thống Bill Clinton cũng lên tiếng chỉ trích những người đã có lời lẽ không hay về Barron. Cô nói: "Barron xứng đáng được đối xử bình đẳng như bao đứa trẻ khác”. Cậu bé mới 10 tuổi trở thành nạn nhân của những người độc mồm không ủng hộ ông Trump sau khi kết quả bầu cử được công bố.

Những đứa trẻ của các vị tổng thống trước đó như Amy Carter, Chelsea Clinton, cặp sinh đôi của ông Bush và các cô con gái của ông Obama đều không có được cuộc sống bình thường khi cha họ thành Tổng thống Mỹ. Họ luôn bị gò bó và được bảo vệ chặt chẽ bởi các cận vệ, và Barron Trump sẽ không phải là ngoại lệ. Nhiều người hy vọng cậu bé không bị ảnh hưởng từ những lời nói ác ý, có thể phát triển bình thường và hòa nhập tốt với cuộc sống mới tại Nhà Trắng.

Phương Nhi (theo Telegraph)