Đây là cuộc gặp gỡ có tính chất truyền thống nhằm thăm hỏi, động viên, ôn lại những kỷ niệm của các Cựu chiến binh (CCB) trong 66 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Sư đoàn 320, Sư đoàn 2 lần anh hùng.

Trong buổi họp mặt truyền thống này có sự hiện diện của Thiếu tướng Trần Đình Hạng, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP.HCM, nguyên Phó Sư đoàn trưởng về chính trị Sư đoàn 320, nguyên Chủ nhiệm Chính trị QĐ3, nguyên Chính ủy Binh đoàn 16.

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống Đại đoàn Đồng bằng, Đảng ủy, chỉ huy cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 320 đã trân trọng gửi thư tới các đồng chí CCB - “Bạn chiến đấu của Đại đoàn”, thân nhân các gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các anh hùng LLVTND đang công tác, đã nghỉ hưu, xuất ngũ lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Thiếu tướng Trần Đình Hạng tặng giấy khen cho Đại đoàn Đồng bằng

Sư đoàn 320 – Đại đoàn Đồng bằng được thành lập ngày 16.1.1951 tại đình Móng Lá, xã Yên Quang, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Sư đoàn ra đời đánh dấu sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế, Sư đoàn đã tham gia 16 chiến dịch, đánh 2.210 trận, tiêu diệt 77.950 tên địch, bắt sống 21.912 tên, trong đó có 2 tướng địch, hàng ngàn sĩ quan; thu, phá hủy 3.516 xe quân sự; bắn rơi 507 máy bay các loại.

Cuộc gặp gỡ truyền thống hàng năm của các CCB Sư đoàn 320 là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc, của Quân đội, truyền thống xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Sư đoàn, đồng thời biểu dương thành tích của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn đã đạt được trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, củng cố thắt chặt mối quan hệ đoàn kết máu thịt quân dân.

Tú Viên