Ngày 26.10, cơ quan chức năng quận 1 cho biết đã có gần 10 nạn nhân tới trụ sở công an quận 1, TP.HCM để trình báo về việc bị mất trộm khi xem phim bên trong toà nhà Bitexco.

Tổng giá trị tài sản từ tiền mặt đến điện thoại, iPad, iPhone, máy tính bảng… trong các vụ việc này lên đến cả trăm triệu đồng.

Chị Trần Thị Thuỳ Dung (24 tuổi, ngụ quận 4) nạn nhân mới nhất cho biết tối 23.10 đến tầng 4 toà nhà Bitexco xem phim cùng bạn có để balo dưới chân rồi ngồi xem phim, sau khi ra về thì không thấy balo đâu nữa. Bên trong balo có 1 máy tính bảng, 1 ít tiền mặt và giấy tờ nên chị Dung đã trình báo cơ quan chức năng.

Trước đó từ ngày 24.9-9.10 cũng có hàng loạt người báo mất trộm khi xem phim ở tòa nhà cao nhất thành phố này.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an quân 1 bằng biện pháp nghiệp vụ đã thu thập đủ chứng cứ, qua đó triệu tập và tạm giữ vợ chồng Trần Tấn Lộc (28 tuổi) và Lê Ngọc Dung (24 tuổi, cùng ngụ quận 3) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan chức năng, hai người này đã thừa nhận hành vi Trộm tài sản của mình với ít nhất 3 vụ. Nhận định việc này, công an quận 1 cho rằng vẫn còn những thành phần trộm cắp trong các rạp phim chưa bị phát hiện, thế nên người dân khi đi xem phim hay tới nơi công cộng đều cần cảnh giác, chú ý trông giữ đồ, tài sản cẩn thận.

Hồ Đông