Ô tô của dì của Emma Rhys-Jones (vợ của Bale) đã bị đốt cháy trong khi đổ xăng để đến nhà một người dì khác ở xứ bắc Wales.

Chuyện này xảy ra sau khi em họ của Emma Rhys-Jones là cô Epiphany Dring đã "gây thù chuốc oán" với một băng đảng buôn ma túy. Cụ thể cô cựu người mẫu bốc lửa đã biến mất cùng một vali chứa 300.000 euro tiền mặt, một số ma túy và đồng hồ đắt tiền được cho là có tổng giá trị lên tới 1 triệu bảng Anh.

Theo The Sun, ba cảnh sát vũ trang đã được điều động đứng bên ngoài phòng mà Bale ở, trước một trận đấu của Real Madrid ở Las Palmas để đề phòng cầu thủ này bị vạ lây.

"Có ba cảnh sát vũ trang đứng bên ngoài phòng, rõ ràng là để đảm bảo không có những khách không mời", nguồn tin giấu tên nói với The Sun. "Khá lạ là với hành động như vậy ở một khách sạn cực kỳ sang trọng, nổi tiếng với nét quyến rũ cổ điển của nó".

Vợ của Bale đang lo lắng tột độ và "rất hoảng sợ" khi ngôi nhà trị giá 2 triệu bảng Anh của hai vợ chồng ở Vale of Glamorgan có thể là mục tiêu đặc biệt tấn công, dù cảnh sát xứ Wales đã trấn an họ.

Cảnh sát đã xác nhận rằng chiếc ô tô đã bị đốt trong một vụ đốt phá ở Flint, phía bắc xứ Wales hôm 21.9, thuộc sở hữu của bà Annabella Williams, 55 tuổi dì của Rhys-Jones khi đang đổ xăng để sang nhà một bà dì khác là Jane Burns, cũng ở Flint.

Bà Burns là mẹ của người mẫu Dring, cho biết bà không thấy cô con gái của mình từ 5 tuần nay và tin rằng cô đang ở cùng ông bà của mình là John McMurray, 79 tuổi và vợ Eva, 84 tuổi ở Cardiff.

Cảnh sát phía bắc xứ Wales đã bắt một người đàn ông 22 tuổi vì tội gây thương tích cho người khác và một phụ nữ 54 tuổi vì tội uy hiếp người khác. Sau khi cô Dring biến mất, chiếc xe bên ngoài nhà của ông McMurray bị đốt cháy và gạch đá liên tục được ném vào cửa sổ ngôi nhà.

Cảnh sát ở phía nam xứ Wales thì đang điều tra vụ hỏa hoạn tại nhà của ông bà cô Dring và hàng xóm mô tả vụ tấn công là "có ác ý". Cả hai chiếc xe đã được khám nghiệm kỹ lưỡng bên trong một chiếc xe đặc biệt "chống kích nổ".

Lực lượng cảnh sát xứ Wales cũng đang gấp rút điều tra vụ việc, cũng như tăng cường tuần tra bảo vệ an ninh khu vực. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng những vụ tấn công sẽ không kết thúc chừng nào số tiền biến mất cùng cựu người mẫu Dring không được trả lại cho bọn buôn ma túy.

Trong khi đó, ông bà của người mẫu Dring đã bí mật rời khỏi nhà, theo lời kể của những người hàng xóm. Theo cảnh sát, cô người mẫu Dring đã rời Anh và hiện có thể đang ở Malaysia. Cha của Rhys-Joens hiện đang ngồi tù ở Mỹ vì gian lận 2 triệu bảng Anh.

Thiên Hà (theo Daily Mail)