Chiều 22.9, mạng xã hội xuất hiện hàng chục bức ảnh chụp màn hình máy tính với nội dung về cuộc trao đổi, thỏa thuận tiền, tình được cho là giữa ông Mỹ và Nga. Khi liên hệ với ông Mỹ về nội dung những bức ảnh này, ông khẳng định: “Tôi không viết những mail có nội dung đang lan truyền trên mạng, tôi không trao đổi gì thêm".

Tại tòa ngày 21.9, Nga khai nhận rằng số tiền 16,5 tỉ đồng mà ông Cao Toàn Mỹ chuyển khoản cho mình không phải để mua nhà như cáo trạng. Theo lời bị cáo, trước đó hai người đã làm hợp đồng tình cảm (Nga có ký, điểm chỉ tay) trong 7 năm. Cả hai bắt đầu hợp đồng nói trên vào năm 2012, tuy nhiên mới đến năm 2015 thì dừng lại bởi nảy sinh mâu thuẫn. Lúc này ông Mỹ đòi tiền của Nga. Bị cáo Nga nói rằng lúc làm hợp đồng ông Mỹ còn bắt bị cáo đưa chứng minh thư để kiểm tra lại thông tin cá nhân.

Nga cũng khai nhận, trước thời gian mình bị bắt có một người tên Mai Phương liên hệ. Người này nói rằng có mối quan hệ với cơ quan công an và “chỉ đường” cho Nga khỏi bị bắt. Khi ông Mỹ dọa sẽ tố Nga việc bán dâm, bị cáo rất hoảng sợ nên đã cùng Dung làm giả giấy tờ mua bán nhà. Sau đó Phương cũng khuyên Nga nên bỏ trốn ra nước ngoài để tránh bị bắt.

Tham gia phần xét hỏi, ông Mỹ khẳng định số tiền 16,5 tỷ đồng chuyển cho Nga và Dung là để mua nhà chứ không phải hợp đồng tình dục như hai bị cáo khai. Lời khai của hai bị cáo không thống nhất với ông Mỹ, nội dung vụ án, sau khi hội ý HĐXX đã cho hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra lại vụ án.

Theo cáo trạng, Hoa hậu Phương Nga có mối quan hệ khá thân thiết với ông Mỹ, một người kinh doanh ở khá nhiều mảng khác nhau, trong đó có bất động sản. Nga cho người này biết mình có nhiều mối quan hệ và có thể mua được các căn hộ rẻ hơn giá thị trường nhiều lần để bán lại kiếm lời.

Tin tưởng, ông Mỹ chuyển cho Nga 6 tỉ đồng để mua “giúp” một căn nhà ở quận 5, TP.HCM. Tuy nhiên Nga cho ông Mỹ biết nhà này đã có người mua và giới thiệu một căn hộ khác giá 20 tỉ đồng nhưng mua được với giá 16,5 tỉ đồng. Nhưng một lần nữa việc mua bán thất bại, Nga tiếp tục giới thiệu một căn hộ khác tại quận 1 với giá trị tương đương. Một thời gian sau Nga tránh mặt, chặn liên lạc với ông Mỹ dù chưa bàn giao nhà cho ông này.

Tiền mất, nhà không có, nên nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng sự việc. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3.2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.

Hồ Đông