Trào lưu 7 công việc đầu tiên trong đời (First seven jobs) đang gây sốt và lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Rất nhiều nghệ sĩ Việt đã đăng status hài hước liên quan đến 7 công việc đầu tiên của mình. Riêng anti-fan chế luôn clip 7 công việc đầu tiên của Sơn Tùng M-TP trước khi trở thành thần tượng của hàng triệu Sky, dựa trên nội dung những MV của nam ca sĩ gốc Thái Bình luôn gắn liền với nghi án đạo nhạc.

7 công việc được nêu trong clip chế về Sơn Tùng M-TP gồm: 1. Photocopy; 2. Taxi dù; 3. Chụp hình ngoại cảnh; 4. Nhân viên part-time; 5. Giải phẫu thẩm mỹ; 7. Thợ son tường.

1 trong 7 công việc được nêu trong clip chế về Sơn Tùng M-TP.

Nhiều người thích thú khi xem clip chế này, riêng Sky bất bình vì cho rằng tác giả clip 'đá xoáy' thần tượng của mình đạo nhạc qua công việc đầu tiên.

Nguồn gốc của trào lưu Trào lưu 7 công việc đầu tiên trong đời bắt nguồn từ nữ nhạc sĩ Marian Call, sống tại Alaska. Tất cả bắt đầu khi cô vô tình hỏi fan trên trang Twitter cá nhân về việc đặt tên cho một ca khúc mới về nghề nghiệp rằng: “7 công việc đầu tiên của bạn là gì?”. Câu hỏi tưởng chừng như vu vơ của Marian Call đã tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ cho không chỉ fan của cô, mà khiến người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới thích thú.

Có lẽ chưa trào lưu nào lại đơn giản, ý nghĩa, lắm hoài niệm và khiến người ta chủ động chia sẻ nhiều 7 công việc đầu tiên trong đời. Việc liệt kê lại những công việc bạn từng trải qua từ trước đến nay giống như chuyến tàu trở về quá khứ giúp ôn lại nhiều kỷ niệm.

Vì thế, hashtag #firstsevenjobs đã dần phổ biến ở khắp mọi nơi, bao gồm Việt Nam.

Xem thêm: Gái xinh lộ vòng 1 vì chơi đánh gối, giật tiền 500 ngàn cúng cô hồn ở Sài Gòn

Những cảnh nóng của 5 mỹ nhân Việt hút hàng triệu khán giả

Truy đuổi ô tô chở bạn gái ngoại tình, tài xế taxi bị đánh bật khóc

Thợ sửa điều hòa đứng hình vì cặp đôi chủ nhà làm 'chuyện ấy'

Nhân Hoàng (video: BEATVN)