Có thể thấy các cầu thủ Man City đang gắng chơi theo phong cách Barcelona khi họ tìm cách kiểm soát trận đấu bằng tỷ lệ thời gian cầm bóng. Trận này, Man City cầm bóng đến 70% thời gian trong khi trận đấu mùa trước tiếp Sunderland, Man City của HLV Pellegrini chỉ kiểm soát 63% thời gian.

Nhưng tính hiệu quả của việc cầm bóng không được phát huy. Man City thiếu những cầu thủ có khả năng kiến tạo và gây đột biến như Xavi, Iniesta như Guardiola có ở Barcelona trước đây. Vì vậy, họ rất vất vả để tìm chiến thắng dù có bàn thắng mở tỷ số sớm ngay phút thứ 4.

Man City phải chờ đến phút 86 mới có được bàn ấn định nhờ một cầu thủ của Sunderland phản lưới nhà. Quá nhọc nhằn nếu biết hồi cuối năm ngoái, họ đã thắng Sunderland 4-1 với 4 bàn dẫn trước.

Thông tin trận đấu

MAN CITY: Caballero, Sagna, Stones, Kolarov, Clichy (Iheanacho 80), Fernandinho, Silva (Delph 64), Sterling, De Bruyne, Nolito (Jesus Navas 59), Aguero.
Ghi bàn: Aguero 4 pen, McNair 87 og
SUNDERLAND: Mannone, Love, Kone, Kaboul, Van Aanholt, Rodwell, O'Shea, Watmore (Januzaj 64), Borini, Gooch (Khazri 65), Defoe (McNair 83).
Ghi bàn: Defoe 71.

P.G