Sáng nay (11.8), dự án xây dựng khu điều trị với quy mô 110 giường bệnh tại Bệnh viện quận 2 đã chính thức được khởi công.

Dự án được xây dựng trên diện tích khuôn viên hơn 15.000 m2, trong đó diện tích xây dựng là 4.642 m2 gồm khối nhà lưu bệnh (1 hầm, 6 tầng); khối nhà khoa lây nhiễm (3 tầng) và các hạng mục phụ trợ như nhà chứa rác; hệ thống xử lý nước thải… Dự án với quy mô 110 giường bệnh, tổng kinh phí đầu tư gần 170 tỉ đồng. Dự kiến tòa nhà khu điều trị này sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng sau 10 tháng thi công.

Bác sĩ Trần Văn Khanh - Giám đốc Bệnh viện quận 2 cho rằng, dự án này phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội và chính sách chăm lo sức khỏe cho nhân dân. Việc đầu tư xây dựng khu điều trị này sẽ mang lại hiệu quả cao về an sinh xã hội và sức khỏe nhân dân.

“Hiện bệnh viện quận 2 đang là vệ tinh cho nhiều bệnh viện tuyến cuối đang quá tải. Việc xây dựng khu điều trị quy mô 110 giường bệnh tại bệnh viện quận 2 sẽ góp phần nâng cao chất lượng y tế cơ sở, góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên”, bác sĩ Khanh chia sẻ.

Cũng theo bác sĩ Khanh, để đáp ứng nhân lực cho khu điều trị mới này, hiện bệnh viện đang gấp rút tuyển dụng các bác sĩ, điều dưỡng; đồng thời cử các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện học nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tổ chức đấu thầu mua sắp trang thiết bị y tế để đảm bảo khi công trình hoàn tất sẽ đi vào sử dụng ngay, đáp ứng chất lượng khám chữa bệnh, tạo lòng tin để thu hút người bệnh, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến cuối.

Bệnh viện quận 2 là cơ sở đóng tại cửa ngõ phía Đông của TP.HCM. Đây được xem là điểm chốt quan trọng để tiếp đón, điều trị bệnh nhân ở các quận lân cận của TP và các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu... Hiện bệnh viện hiện có 450 giường điều trị nội trú với công suất sử dụng lên tới 95%. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho hơn 2.000 lượt bệnh nhân.

Hồ Quang