Tập 7 chương trình truyền hình thực tế "The Face - Gương mặt thương hiệu 2016" vừa kết thúc tối qua với kết quả Huấn luyện viên - Hoa hậu Phạm Hương tiếp tục loại thí sinh từ đội Lan Khuê thay vì Hồ Ngọc Hà đã gây nên sự bất ngờ không chỉ cho các thí sinh mà cả khán giả.

Tính cho tới thời điểm hiện tại, Phạm Hương đã trực tiếp loại 3 trong số 5 thành viên của đội Lan Khuê chỉ trong 6 tập "The Face - Gương mặt thương hiệu". Và bước tới tập 7, team Lan Khuê chỉ còn duy nhất một mình Mai Ngô "chiến đấu" với 4 thành viên của team Hồ Ngọc Hà và 3 thành viên của đội Phạm Hương.

Trước quyết định hoàn toàn áp đảo của Phạm Hương, Lan Khuê đã khóc nấc và lên xe bỏ về không chấp nhận giai đoạn quay hình bình luận về kết quả cuối. Hành động của Lan Khuê đã gây nên một "cuộc chiến bàn phím" trên fanpage khi nhiều khán giả lên tiếng bênh vực Top 11 Hoa hậu thế giới và quay sang trách ngược Hoa hậu hoàn vĩ 2015 Phạm Hương.

Lan Khuê hoàn toàn bị sốc trước kết quả thành viên thứ 4 của đội mình bị loại chỉ sau 6 tập và chỉ còn duy nhất Mai Ngô.

Sáng 24.7, chỉ sau một đêm tập 6 lên sóng, Lan Khuê gửi lời chia sẻ tới tất cả fan cũng như khán giả đang theo dõi mình tại chương trình về hành động bỏ về.

"Mọi người xem có thấy Khuê khóc và bỏ về, Khuê xin lỗi vì trong lúc bức xúc đã không giữ được bình tĩnh. Nhưng bản thân Khuê đã từng chinh chiến qua các cuộc thi, từng là một thí sinh, từng để số phận mình nằm trong bàn tay người khác, từng khóc hết nước mắt và cay đắng khi biết rằng mình cách chiến thắng trong tích tắc nhưng không thể chạm vào dù mình xứng đáng hơn. Hơn ai hết Khuê hiểu rõ điều mà thí sinh lo lắng khi bước vào cuộc thi không phải là mình có đẹp hay không, có tài năng hay không mà là những người đưa ra quyết định họ sẽ dựa trên những tiêu chuẩn, yếu tố nào; dựa trên lý trí hay tình cảm. Khuê biết là thí sinh thì không thể tự quyết định được số phận của mình dù mình có làm tốt đến mấy đi nữa, nên Khuê rất hiểu và thương thí sinh. Vậy nên Khuê khóc...".

Lan Khuê giận dữ và thất vọng bỏ về ngay sau phần công bố kết quả "gà chiến" thứ 3 của mình bị Hoa hậu Phạm Hương loại.

Huấn luyện viên The Face, Lan Khuê nói tiếp: "Chúng ta đều hiểu vai trò của hình thực tế ở Việt Nam rất khác so với các nước khác. Ở nước ngoài nó chỉ đơn giản mang tính giải trí, mua vui, xong chương trình ai thắng ai thua thì ai về nhà nấy. Nhìn lại các quán quân của các chương trình thực tế người mẫu phiên bản quốc tế, hầu như không có ai gặt hái thành công hay tiếp tục với con đường người mẫu.

Nhưng ở Việt Nam thì khác, truyền hình thực tế là cơ hội, là tấm vé để các chàng trai, cô gái hiện thực hoá ước mơ của họ. Đối với họ đây là cơ hội đổi đời, là con đường để tiếp cận và chinh phục ước mơ. Nên đôi khi Khuê cảm thấy mình có chút trách nhiệm với con đường các bạn đi trong cuộc thi, trong đội của mình.

Những gì diễn ra trong quá trình ghi hình The Face thật sự đã có tác động rất lớn đến suy nghĩ, cách nhìn nhận và nhận thức của Khuê về con đường nghề. Ở thời điểm này Khuê mới cảm nhận rõ rệt ý nghĩa của bộ Phim hoạt hình Inside Out, đó là khi von người ta cứ mãi miết đi tìm niềm vui, hạnh phúc cho mình bằng mọi giá, nhưng chúng ta lại không nhận ra hạnh phúc, niềm vui chính là khoảnh khắc khi chúng ta vượt qua những nỗi đau, những buồn phiền.

Dù gì thì vượt qua những cảm xúc nhất thời trong quá trình ghi hình The Face, ở thời điểm này Khuê hạnh phúc khi nhìn thấy những thí sinh của mình ngày càng toả sáng, trưởng thành, đang từng bứơc tạo dấu ấn trong lĩnh vực thời trang mà huấn luyện viên và các thí sinh đều đặt chung một đam mê, tình yêu. Khuê thích câu nói của chị Hà, chúng ta có hàng triệu khán giả coi truyền hình. Những đánh giá của họ, những sự yêu mến của họ sẽ là công tâm và tuyệt vời nhất. Khuê muốn cảm ơn tất cả những khán giả đã dành tình cảm cho Khuê. Khuê hạnh phúc với điều đó...

Một lần nữa, Khuê xin chân thành cảm ơn các anh chị vì đã ở bên cạnh và ủng hộ Khuê cũng như hai HLV còn lại của The Face. Xin cảm ơn các anh chị rất nhiều!".

Diệu Linh - Ảnh: Windy