Ngày 1.7, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, bác kháng cáo đối với Nguyễn Nhật Tùng (SN 1985, ngụ Tây Ninh) về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, Tùng là em rể của Đoàn Văn Phương (người bán hàng ăn sáng giúp gia đình bị cáo). Ngày 12.7.2015, ông Đoàn Văn Bầu (bố vợ Tùng) tổ chức ăn nhậu, Tùng và Phương được gọi tới. Khi đang ăn uống, Phương có nói với mẹ ruột của mình rằng Phương sẽ không giúp vợ chồng Tùng bán đồ ăn sáng nữa để về tỉnh Sóc Trăng đón con lên Tây Ninh. Phương và Tùng xảy ra tranh cãi gay gắt rồi dẫn đến đánh nhau. Lúc này Phương cầm dao hăm dọa sẽ chém Tùng nhưng được mọi người trong nhà can ngăn.

Bực tức, bị cáo về phòng trọ lấy dao đi tìm anh vợ “nói chuyện”. Vừa gặp Phương, Tùng lao vào đâm chén loạn xạ, trong đó một nhát trúng vào ngực trái khiến nạn nhân tử vong trước khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tùng sau khi gây án đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt Tùng 18 năm tù về tội Giết người. Tuy nhiên, chính người nhà bị hại (mẹ vợ bị cáo) đã kháng cáo đề nghị tăng nặng mức hình phạt đối với con rể. Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử cho rằng không có tình tiết mới nên đã tuyên y án sơ thẩm.

Hồ Đông