Rút lại lời hứa tuyển con cháu họ Dương

Sáng ngay 28.6, ông Nguyễn Đức Hưởng – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã chính thức lên tiếng xoay quanh việc Chủ tịch HĐQT Dương Công Minh tuyên bố ưu tiên tuyển dụng con cháu họ Dương vào làm việc tại ngân hàng này.

Theo đó, trao đổi với báo chí, ông Hưởng khẳng định LienVietPostBank không ưu tiên dòng họ trong tuyển dụng.

"Trong quy chế tuyển dụng của LienVietPostBank có ưu tiên các đối tượng chính sách, như con của gia đình thương, bệnh binh, con gia đình liệt sỹ, con gia đình có công với đất nước và con của đồng bào dân tộc ít người vùng sâu, vùng xa... nhưng không ưu tiên dòng họ trong tuyển dụng", ông Hưởng cho biết.

Ông Hưởng cũng cho biết, những ngày qua, các phương tiện truyền thông đưa tin ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank tuyên bố ưu tiên tuyển dụng ứng viên họ Dương vào một số công việc đơn giản tại LienVietPostBank nhưng HĐQT không biết việc này.

"Trước khi thông tin trên báo chí nêu, HĐQT LienVietPostBank chưa hề biết chuyện này, nhưng sau đó họp xử lý thông tin mới biết ông Dương Công Minh có tuyên bố với tư cách là Phó Chủ tịch Hội đồng họ Dương có ý kiến như một kênh giới thiệu nhân sự đề nghị HĐQT LienVietPostBank xem xét tuyển dụng nhân sự họ Dương vào LienVietPostBank", ông Hưởng nói.

Cũng theo ông Huorng, với tư cách là Chủ tịch HĐQT của LienVietPostBank, ông Dương Công Minh đã xin rút ý kiến trên, thực hiện đúng quy chế tuyển dụng của LienVietPostBank làkhông ưu tiên dòng họ khi tuyển dụng, nhưng khuyến khích mọi người tích cực giới thiệu nhân sự tốt cho LienVietPostBank, càng nhiều kênh giới thiệu thì hội đồng tuyển dụng càng có những lựa chọn nhân sự đáp ứng yêu cầu ngày càng cao cho hoạt động ngân hàng.

Hành động của ông Dương thật đáng khâm phục?

Nhận định về cá nhân ông Dương Công Minh, ông Hưởng cho biết, ông Minh là người hội tụ đủ 4 chữ: Tâm – Tín – Tài – Tầm. Ông Minh là người dùng tiền cá nhân của mình đã và đang âm thầm xây tặng mỗi tỉnh thành trên cả nước một trường chuẩn quốc gia. Tính đến thời điểm hiện nay ông Minh đã xây trên 100 trường học từ thiện.

"Ông Minh cũng là người hiếm có tận tụy chăm chút cho cả dòng họ Dương trên cả nước và đặc biệt ông đã sáng lập ra nhiều quỹ khuyến học, khuyến tài ở các tỉnh thành, nuôi dưỡng nhân tài và học sinh nghèo vượt khó, trong đó quỹ nhiều nhất đã có trên 30 tỉ đồng gửi LienVietPostBank lấy lãi hàng năm tặng thưởng cho học sinh giỏi và học sinh, sinh viên nghèo vượt khó", ông Hưởng cho biết.

Con em họ Dương cũng được ông Minh sáng lập một quỹ riêng để tạo thuận lợi trong học tập từ tiền túi của ông Dương Công Minh. "Ông Minh đã tạo điều kiện cho con cháu họ Dương học tập thì tạo điều kiện cho các cháu có việc làm âu cũng là chuyện bình thường, có hậu. Nhưng đó là với tư cách Phó Chủ tịch Hội đồng họ Dương. Khi đứng ở cương vị Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, ông Minh đã quyết định rút nguyện vọng của họ Dương, tôn trọng quy chế tuyển dụng của LienVietPostBank, hành động của ông Dương Công Minh thật đáng khâm phục", ông Hưởng nói.

Ông Hưởng cũng thay mặt HĐQT LienVietPostBank gửi lời cảm ơn đến truyền thông và cộng đồng mạng đã quan tâm góp ý thẳng thắn để HĐQT LienVietPostBank tiếp thu và quyết định đúng.

Trước đó, ông Dương Công Minh đã có thông báo tuyển dụng con cháu họ Dương vào làm việc tại LienVietPostBank, được trên trang web Hội đồng họ Dương Việt Nam.

Theo đó, thông báo này cho biết, để phát triển và ưu tiên tạo cơ hội việc làm cho con cháu trong Dòng tộc, Hội đồng Họ Dương Việt Nam thông báo đến toàn thể Hội đồng Họ Dương trên khắp cả nước về việc sẽ ưu tiên tuyển dụng con em họ Dương vào làm việc ở các phòng giao dịch tại các huyện mở mới phòng giao dịch (các thành phố và huyện đã mở sẽ không tuyển dụng) của ngân hàng LienVietPostBank khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Duyên Duyên