Chelsea và Arsenal bày tỏ sự quan tâm với tiền đạo 23 tuổi người Tây Ban Nha trong những ngày qua. Tuy nhiên, Zidane quyết định mua lại Morata từ Juventus sau khi chứng kiến màn trình diễn khá tốt của anh ở Euro 2016.

Thông báo trên website chính thức của Real Madrid như sau: "Real Madrid đã thông báo với Juventus về quyết định giải cứu Alvaro Morata, người đầu tiên tham gia đội bóng trước mùa giải theo đề nghị của Zinedine Zidane".

Dù vậy, tờ Marca tin rằng Real Madrid đang tìm cách bán lại Morata cho CLB trả giá cao nhất. Chủ tịch Perez định giá sản phẩm từ lò đào tạo trẻ của Real Madrid khoảng 75 triệu euro khi thấy sự quan tâm từ Chelsea và Arsenal.

Cách đây không lâu, Morata đã từ chối lời mời từ Arsenal và khẳng định chỉ gia nhập Chelsea hoặc Manchester United nếu đến Premier League.

Morata thi đấu khá tốt ở Euro 2016 với 3 bàn thắng sau 3 trận vòng bảng.

Sau ba trận ở vòng bảng Euro 2016, Morata ghi 3 bàn song thật đáng tiếc là tuyển Tây Ban Nha lại xếp nhì bảng D do thua Croatia 1-2 ở lượt đấu cuối. Qua đó, đoàn quân của HLV del Bosque phải chạm trán Italia ở vòng 1/8 diễn ra lúc 23 giờ ngày 27.6.

Huyền Thi