Ngày 17.6, TAND TP.HCM cho biết đã nhận được cáo trạng đề nghị truy tố Trần Hoài Sơn (SN 1987, quê Phú Yên) với tội danh “Giết người”.

Theo bản cáo trạng, Sơn và chị Đoàn Thị Xuân Thủy (SN 1993, quê Phú Yên) là vợ chồng và đã có hai con chung. Cuộc sống ở quê khó khăn, tháng 9.2015 cả gia đình vào Sài Gòn mưu sinh bằng nghề bán vé số. Gia đình bốn người thuê trọ tại khu vực Vườn Chuối, quận 3, TP.HCM.

Khoảng gần 2 giờ ngày 12.10.2015, sau khi uống bia cùng 1 số người tại nhà trọ, Sơn đi vào phòng thì thấy vợ đang nằm dưới nền nhà ngủ. Sơn liền tới ôm vợ và muốn gần gũi nhưng bị từ chối. Chị Thủy còn cho biết mình đã có người khác và không muốn chung sống cùng Sơn nữa.

Tức giận, Sơn chạy đi lấy một con dao và quay lại hăm dọa sẽ giết Thủy nếu không tiếp tục chung sống. Khi nghe vợ bảo “anh muốn làm gì thì làm”, Sơn lao vào đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong sau đó dù được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sau khi gây án Sơn đã tới cơ quan chức năng tự thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sự việc xảy ra khiến hai người con (5 tuổi và 3 tuổi) của gia đình này rơi vào cảnh không cha, không mẹ.

Dự kiến phiên tòa sẽ được xét xử lưu động tại khu vực quận 3, nơi Sơn gây án.

Hồ Đông