Khác với những năm trước với đầm sen nở rộ, khoe sắc hồng trong nắng sớm thì năm nay, những đầm sen quanh khu vực Hồ Tây, Xuân Đỉnh trở nên thưa thớt khiến không ít người tham quan ngán ngẩm bỏ về. Theo quan sát của phóng viên, những đầm sen hiện nay đều rất ít hoa, nếu có cũng chỉ là những bông hoa bé đã tàn, không còn giữ được màu sắc tươi hồng. Một số chủ đầm sen cho biết do thời tiết nắng nóng kéo dài, nhiệt độ cao kèm theo dịch bệnh nên sen bị mất mùa.

Những vị khách cất công tới đây chụp hình lưu niệm đều tỏ ra tiếc nuối nhưng vẫn cố gắng lưu lại những khoảnh khắc hiếm hoi bên đầm sen vì lý do mỗi năm chỉ có một mùa sen nở.

Phương Thảo (sinh viên Đại học Sư phạm) chia sẻ: “Hầu như năm nào bạn bè em cũng hay kéo nhau tới đây chụp ảnh lưu niệm. Mọi năm, đầm sen ở đây rất đẹp và nhiều hoa nhưng năm nay thật sự em hơi thất vọng khi nhìn thấy đầm sen không được mùa như mọi năm”.

Nhiều bạn trẻ khác cũng chán nản khi thấy đầm sen bị mất mùa nhưng vẫn nói rằng vài hôm nữa sẽ quay lại.

Với những bạn trẻ kiên trì hơn, họ lại chọn cho mình một cách thưởng thức mùa sen thật khác. Thay vì chụp ảnh cùng những bông sen nở hồng, một số bạn trẻ lại chọn cho mình những bức hình bên những chiếc lá sen, vừa để che nắng vừa là đạo cụ giúp những bức hình thêm sinh động.

Để có được những bức hình đẹp trong mùa sen, trao đổi với PV báo điện tử Một Thế Giới, nhiếp ảnh gia Dương Quang Duy cho biết, thời gian chụp đẹp nhất chính là sáng sớm. Do mùa hè trời nắng rất gắt, nhiệt độ cao và nắng lên sớm nên từ 6 giờ đến 8 giờ là khoảng thời gian đẹp nhất cho mỗi bức ảnh. Ngoài ra, chiều tối cũng là thời gian thích hợp để có những bức ảnh đẹp.

Cũng theo anh Duy, góc chụp từ trên cao, thoạt nhìn rất giống ảnh chụp từ flycam mà các bạn chụp ảnh kỷ yếu hay sử dụng, cũng là cách để nhiều bạn trẻ có bức hình ưng ý.

Dù mùa sen năm nay không làm hài lòng những vị khách trót nặng tình với loài hoa đặc trưng của Hà Nội, nhưng theo nhiều bạn trẻ, họ vẫn lưu lại được vài tấm ảnh đẹp để làm kỷ niệm. Họ cũng hy vọng những đầm sen sớm hồi sinh trở lại để người Hà Nội được tận hưởng một mùa sen đúng nghĩa và có những bức ảnh kỷ niệm thật đẹp.

Thu Anh - Ảnh: Dương Quang Duy