Lần đầu tiên, một trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh bị hủy vì lý do an ninh sau khi một gói lạ nghi là bom được tìm thấy trên khán đài Old Trafford, sân nhà của Manchester United có sức chứa 75.000 khán giả.

Sau khi hướng dẫn khán giả rời sân một cách an toàn, lực lượng cảnh sát, cùng các chuyên gia chất nổ, đội xử lý bom mìn, lực lượng cứu hỏa và đội chó nghiệp vụ đã có mặt tại sân để kiểm tra và xử lý vật thể lạ. Sau 5 tiếng kiểm tra căng thẳng, cảnh sát thông báo vật khả nghi không phải là bom, mà là một dụng cụ được thiết kế giống như gói bom để huấn luyện chó nghiệp vụ mà một công ty tư nhân vô tình để quên sau buổi huấn luyện vài ngày trước đó.

Tờ Telegraph của Anh dẫn lời người phát ngôn của cảnh sát Manchester: “Chúng tôi xác nhận vật lạ là một dụng cụ huấn luyện mà một đơn vị tư nhân đã vô tình để quên sau một buổi huấn luyện chó tìm kiếm chất nổ.

Mặc dù vật là không phải là một thiết bị gây nổ, nhưng với hình dáng bên ngoài rất giống như thật, nên quyết định sơ tán khán giả là hành động phải thực hiện để đảm bảo cho mọi người không phải đối mặt với nguy cơ. Mọi người đã giữ được sự bình tĩnh, tuân theo những chỉ dẫn, và hợp tác với các lực lượng có trách nhiệm, đội ngũ phục vụ sân giúp việc sơ tán khỏi sân diễn ra an toàn và hoàn thành nhanh chóng”.

Sự cố trên sân Old Trafford khiến quan chức bóng đá các nước có đội bóng tham dự vòng chung kết Euro 2016 mùa hè này càng thêm lo lắng, bởi năm ngoái từng xảy ra 2 vụ khủng bố kinh hoàng ở Pháp, trong đó có vụ đánh bom bên ngoài sân Stade de France khi đang diễn ra trận giao hữu Pháp – Đức. Và đặc biệt là vụ báo động giả tại Old Trafford đã xảy ra chỉ một ngày sau khi ông Rob Wainwright, Giám đốc Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) cảnh báo rằng Euro 2016 chính là “mục tiêu hấp dẫn đối với bọn khủng bố”.

Trận M.U - Bournemouth sẽ được tổ chức lại vào ngày 17.5, lúc 20 giờ (giờ địa phương). M.U đã không còn hy vọng vào Top 4 bởi họ khó có thể thắng Bournemouth với cách biệt tối thiểu 19 bàn để chạy đua hiệu số bàn thắng bại với Man City (hiệu số bàn thắng bại của Man City là +30, trong khi của M.U hiện là +12).

HOÀNG ANH