Theo thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, chiều 9.5, Đội Quản lý thị trường quận Tân Bình đã thu giữ hơn 140 tấn bột tại một công ty chuyên kinh doanh, sản xuất bột mì ngũ cốc trên địa bàn TP.HCM.

Nơi tổ công tác thu giữ số bột mì trên là tại nhà kho của Công ty NHHH P.N, địa chỉ nằm trên đường Bàu Bàng, quận Tân Bình. Được biết, đây là công ty chuyên kinh doanh, sản xuất bột mì, ngũ cốc.

Trước đó, trưa cùng ngày, qua theo dõi và xác minh, tổ công tác Đội Quản lý thị trường Quận Tân Bình đã kiểm tra đột xuất nhà kho của công ty P.N thì phát hiện hàng chục công nhân đang làm việc trong nhà kho. Tại đây, có hơn 132 tấn bột mì đã hết hạn sử dụng (khoảng 5.300 bao), 1,6 tấn bột mì đã bị sửa hạn sử dụng, hơn 7,5 tấn bột mì không nhãn mác và 4 tấn bột mì được sản xuất tại Việt Nam.

Ngoài gần 4 tấn bột mì được sản xuất trong nước, tổ công tác còn tìm thấy hàng ngàn bao bì không in hạn sử dụng được cất trong kho để đóng gói bột mì.

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong tất cả số bột mì hết hạn sử dụng và chưa rõ nguồn gốc nói trên để điều tra làm rõ.

Phan Diệu

Lực lượng chức năng đã thu giữ hơn 140 tấn bột mì hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc (Ảnh: P.K)