Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM nói rằng, khác với 2 đợt tổ chức đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim trước đó, trong đợt đăng ký lần này, Sở Y tế sẽ tổ chức đăng ký tiêm qua 2 cổng thông tin điện tử là tổng đài 1080 của VNPT và tổng đài 1068 của Viettel. Đây là biện pháp nhằm hạn chế tình trạng nghẽn mạng khi người dân đăng ký cùng lúc quá đông.

Nguồn vắc xin Pentaxim sẽ được phân bổ về các cơ sở y tế của 24 quận huyện tùy theo năng lực của từng đơn vị. Theo đó, các cơ sở y tế tại 19 quận nội thành sẽ đăng ký năng lực tiêm hằng ngày, số lượng vắc xin được phân bổ, số ngày tiêm với tổng đài 1080 của VNPT. Riêng các cơ sở y tế tại 5 huyện ngoại thành ( Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Bình Chánh và Nhà Bè) sẽ đăng ký năng lực tiêm hằng ngày, số lượng vắc xin được phân bổ và số ngày tiêm vắc xin với tổng đài 1068 của Viettel.

Thời gian tiếp nhận đăng ký tiêm chủng của người dân bắt đầu từ 8 giờ ngày 10.5 đến khi thông báo hết vắc xin. Các cơ sở y tế sẽ bắt đầu tiêm vắc xin Pentaxim từ ngày 11.5.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM cũng đã tổ chức cho người dân đăng ký tiêm vắc xin Pentaxim được 2 đợt, trong đó đợt 1 khoảng 2.000 liều và đợt 2 là 12.550 liều. Như vậy đợt 3 là đợt tiêm vắc xin Pentaxem có số lượng lớn nhất.

Hồ Quang