Sáng 3.5, công an tỉnh Tiền Giang xác nhận đã thu hồi được chiếc xe SH của gia đình 1 thiếu tướng quân đội về hưu, bị kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy cắp rạng sáng 2.5.

Trước đó, công an nhận được tin báo nhà riêng của thiếu tướng Nguyễn Văn Lưỡng, Phó Tư lệnh Quân khu 9 (Bộ Quốc phòng, đã nghỉ hưu) tại ấp Long Mỹ, xã Phước Thạnh, TP.Mỹ Tho (Tiền Giang), bị trộm đột nhập.

Theo người nhà nạn nhân, tối cùng ngày, gia đình đã phát hiện mấy con chó đang nuôi trong nhà bị đánh bả chết. Và đến hơn 3 giờ sáng 2.5, tỉnh giấc thấy cửa nhà mở toang, gia đình tá hỏa khi phát hiện mất xe honda SH và 2 điện thoại di động.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, nhiều khả năng bọn trộm đã đánh thuốc mê, nên gia đình có người ngủ cạnh chiếc xe SH mà vẫn ngủ say không hề hay biết.

Và kỳ lạ là chỉ 12 giờ đồng hồ sau, công an đã thu hồi được chiếc xe SH này tại 1 quán cà phê cách căn nhà bị trộm khoảng 10km, do bọn trộm ghé vào uống rồi để lại. Khóa xe bị mở tung.

Theo phán đoán của cơ quan công an, có lẽ bọn trộm đi nhiều người và cố kè chiếc xe này đi, nhưng rồi mở khóa không được nên đành bỏ lại.

Thanh Nguyễn

Ảnh: Hiện trường xảy ra vụ trộm