Nạn nhân vụ đánh ghen gây xôn xao này là một nữ trưởng phòng còn độc thân, bị tố “tòm tem” với chính vị hiệu trưởng trường đại học nơi bà này công tác. Trước đó, cơ quan cũng đã nhận được đơn của bà N.T.H. tố cáo hành vi đáng xấu hổ của chồng mình, ông T.T.L. (54 tuổi, hiệu trưởng một trường đại học tại Kiên Giang) và “người tình” là nữ trưởng phòng cùng trường, 36 tuổi.

Ngày 29.3, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan cấp tỉnh Kiên Giang đã triển khai quyết định kiểm tra Đảng ủy đối với trường mà ông L. làm Hiệu trưởng và cá nhân ông L.

Ông L. là 1 phó giáo sư - tiến sĩ, người có danh tiếng, từng nắm nhiều chức vụ cao như làm Giám đốc của 2 Sở trước khi giữ chức Hiệu trưởng 1 trường đại học. Còn bà H. vợ ông, nguyên là Phó giám đốc 1 Sở ở tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, vào chiều 29.2, ông L. đi cùng với nữ trưởng phòng, tiện đường nên cùng ghé vào nhà người con gái của ông L. ở ấp Hòa Tiến (xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) thăm hỏi.

Khi ông L. cùng người phụ nữ vừa bước vào nhà cô con gái thì bất ngờ bà H. (vợ ông L.) cùng con gái, con rể của ông L. từ 1 chiếc xe taxi Mai Linh chạy ập vào tấn công. Ông L. vội vàng kháng cự và chạy thoát. Còn “người tình” của ông thì bị mắc kẹt lại trong nhà và liên tiếp bị đánh đấm vào người. Bà H. đã dùng 1 cây thước đánh mạnh vào đầu khiến phần trán của chị T. rách một vết khá dài. Ngay sau đó, Công an xã Mong Thọ đã đến can ngăn, giải quyết sự vụ.

Về phia chị L. sau đó đã được cơ quan y tế giám định tỷ lệ thương tật là 11%. Ngay sau khi xuất viện, chị T. đã làm đơn tố cáo hành vi hành hung người khác của bà H. lên Công an huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang).

Nguyễn Thanh