Dưới đây là 10 người LGBT giàu nhất thế giới theo tạp chí Forbes bình chọn:

1. David Geffen

Với khối tài sản 6 tỷ USD, David Geffen là một trong những người giàu có nhất thế giới và có sức ảnh hưởng sâu rộng đối với ngành công nghiệp thu âm tại Mỹ. Ông là người đã sáng lập (hoặc đồng sáng lập) ra công ty Alysum Records (1970), Geffen Records (1980), DCG Records (1990) và DreamWorks SKG (1994). Tuy nhiên, chính sự hào phóng của David dành cho công tác thiện nguyện với hàng trăm triệu USD tiền quyên góp mới khiến ông trở thành một hình tượng nổi tiếng trong làng giải trí.

Năm 2007, David gián tiếp công khai đồng tính sau khi tạp chí OUT xếp ông hạng nhất trong danh sách "Những người LGBT quyền lực nhất nước Mỹ".

2. Jon Stryker

Jon Stryker (sinh năm 1958) trở thành tỷ phú sau khi thừa kế tập đoàn Stryker - một công ty y khoa do ông nội của Jon thành lập vào thập niên 80. Năm 2009, dưới sự lãnh đạo của ông, lợi nhuận của tập đoàn Stryker cán mốc 9 tỷ USD thông qua việc bán thiết bị và phần mềm y tế. Bên cạnh đó, Jon còn là một kiến trúc sư và nhà hoạt động xã hội đầy nhiệt huyết. Ông là nhà sáng lập kiêm giám đốc của Arcus Foundation - một tổ chức tư nhân chuyên hỗ trợ cho các dự án về quyền của cộng đồng LGBT.

Tính đến năm 2015, tài sản của Jon vào khoảng 2.1 tỷ USD.

3. Jennifer Pritzker

Jennifer Pritzker là người chuyển giới duy nhất có mặt trong danh sách với khối tài sản lên đến 1.7 tỷ USD. Bà là thành viên của một trong những gia đình tài phiệt giàu có nhất nước Mỹ. Gia đình Pritzker nổi tiếng là chủ sở hữu của chuỗi khách sạn Hyatt tọa lạc khắp nơi trên thế giới. Trong quá khứ, bà từng đảm nhận quân hàm đại tá trong quân đội và giải ngũ vào năm 2001.

Jennifer Pritzker yêu cầu các đối tác chuyển sang danh xưng nữ giới đối với mình vào năm 2013 như là cách công khai chuyển giới đối với truyền thông. Bà từng quyên góp hàng triệu USD cho các hoạt động của cộng đồng LGBT.

4. Domenico Dolce và Stefano Gabbana

D&G là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp thành công và nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Chính vì thế, không hề ngạc nhiên khi 2 nhà đồng sáng lập - Domenico Dolce và Stefano Gabbana - sở hữu hàng tỷ USD trong ngân hàng mà cụ thể là 1.7 tỷ USD cho mỗi người. Ngay từ khi khởi nghiệp, cả hai đã không không hề giấu diếm xu hướng tính dục đồng tính. Mối tình của họ cũng khiến cho báo chí tốn không ít giấy mực cho đến khi chia tay vào năm 2005.

5. Peter Thiel

Sinh năm 1967, Peter Thiel là người đồng sáng lập Paypal - hệ thống giao dịch trực tuyến lớn nhất hành tinh. Anh còn là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của trang mạng xã hội Facebook vào năm 2004 với số tiền 500.000 USD và hiện là thành viên ban quản trị. Năm 2003, Peter công khai đồng tính. Theo Forbes, tài sản của anh hiện nay đã cán mốc 2.2 tỷ USD.

6. Michael Kors

Michael Kors sở hữu một công ty cùng tên chuyên thiết kế và sản xuất các sản phẩm thời trang dành riêng cho phái nữ. Mặc dù được thành lập vào năm 1981 thế nhưng công ty này chỉ mới ra mắt cửa hàng bán lẻ đầu tiên vào năm 2006. Chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi, Michael Kors đã đưa thương hiệu của chính mình lên một đẳng cấp khác với hệ thống cửa hàng lên đến 2.000 tiệm trên khắp 5 châu lục và mang về khối tài sản lên đến 1 tỷ USD.

7. Chris Hughes

Chris Hughes là 1 trong 5 người đã sáng lập nên trang mạng xã hội Facebook. Khi còn ngồi ghế đại học Harvard, anh là bạn cùng phòng của Mark Zuckerberg và đã hỗ trợ phần mã hóa phiên bản web đầu tiên của Facebook kiêm vai trò phát ngôn viên. Sau khi tốt nghiệp, Chris trở thành tổng biên tập của tạp chí The New Republic. Anh kết hôn với người bạn trai Sean Eldridge vào năm 2012.

Ước tính tài sản của Chris vào khoảng 800 triệu USD.

8. Jann Wenner

Jann Wenner là người đồng sáng lập tạp chí nổi tiếng Rolling Stone, chủ sở hữu thời báo Men's và tạp chí US Weekly. Những cộng sự làm việc cùng Jann từ thâp niên 60 đến nay đều biết ông là người đồng tính. Năm 1995, báo The Wall Street đưa tin ông đã chia tay người vợ của mình để bắt đầu hẹn hò với đàn ông. Chia sẻ với truyền thông, Jann cho biết bản thân cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc ly dị này.

9. Tim Cook

Tim Cook là giám đốc điều hành của công ty Apple kể từ năm 2011, và cũng là thành viên mới nhất trong danh sách. Ông công khai đồng tính vào năm 2014 thông qua một bức tâm thư gửi cho tờ Businessweek và chính thức trở thành CEO đầu tiên trong danh sách Fortune 500 là người LGBT công khai. Hành động này khi ấy đã thu hút sự chú ý tột độ từ dư luận cũng như những fan trung thành của "quả táo cắn dở".

10. Lord Browne

Lord Browne là cựu giám đốc điều hành của British Petroleum - một công ty dầu khí đầy tai tiếng vì thường dính vào những vụ lùm xùm bẩn thỉu. Cách đây khá lâu, trước khi quyết định công khai đồng tính, ông đã bị một tờ báo lá cải phát hiện sự thật về xu hướng tính dục của mình sau khi giữ kín bí mật đó trong một thời gian dài vì lo sợ đồng nghiệp chê cười

Chí Thiện