Thế giới kinh ngạc với nghệ thuật Bonsai 'biết bay' của người Nhật Bản

Bonsai là loại cây cảnh nhỏ có dáng cổ thụ trồng trong chậu cảnh. Nó là một trong những nghệ thuật chơi cây nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngày nay, nhờ việc ứng dụng công nghệ mới, chúng ta có thể tạo ra những cây bonsai lơ lửng trên không và xoay tròn nhờ một hệ thống nam châm ở bên dưới.

Bonsai
Chậu bonsai độc đáo đang lơ lửng trên không.

Những nhà phát minh tại The Hoshinchu Team, Nhật Bản đã có một quyết định táo bạo và độc đáo khi kết hợp công nghệ cao với nghệ thuật để tạo ra cây cảnh (bonsai) bay đầu tiên trên thế giới họ gọi mẫu thiết kế là "Air Bonsai". Sau khi sản phẩm được đăng tải lập tức nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người và khoản đầu tư ủng hộ đã gấp 2 lần so với dự kiến ban đầu.

Bonsai

Nhóm cho biết họ cần 80.000 USD để thực hiện dự án, tuy nhiên đến thời điểm này, họ đã nhận được hơn 137.000 USD. Giá của sản phẩm là 200 USD cho phiên bản thường và 30 USD nữa cho phần chậu cây hình nham thạch.

Bonsai
Giá của sản phẩm là 200 USD cho phiên bản thường và thêm 30USD nữa cho phần chậu cây hình nham thạch.
Bonsai
Một chậu bonsai gồm có 02 bộ phận: phần đế và bầu đất.

Một chậu bonsai gồm có 2 bộ phận: phần đế và bầu đất. Đế làm bằng sứ trắng, bên trong có gắn một nam châm cực mạnh và cơ cấu xoay. Phần bầu đất, thực chất là một miếng bọt biển để hấp thụ nước và có gắn nam châm bên trong với cực ngược với cực nam châm của đế.

B.T

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.