Tay súng thực hiện vụ xả súng vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ đã bị cảnh sát bắn trọng thương, đang được phẫu thuật vết thương và bị quản thúc. Cảnh sát Tòa nhà Quốc hội ra một thông báo tất cả các nhân viên trụ sở quốc hội không được phép ra vào bất kỳ tòa nhà nào.

Cảnh sát trưởng Tòa nhà Quốc hội Mỹ, Matthew Verderosa xác nhận, ngoài tay súng còn có một phụ nữ tham quan bị thương nhẹ trong vụ việc này. Một khẩu súng nhỏ đã được phát hiện tại hiện trường. Trước đó, truyền thông đưa tin, một cảnh sát cũng bị thương nhẹ.

Ông Verderosa không nói rõ danh tính của tay súng nhưng truyền thông địa phương đưa tin rằng hắn tên là Larry Dawson ở thành phố Antioch, bang Tennessee và chính quyền biết rõ về tên này.

Hiện tại, Tòa nhà Quốc hội Mỹ chỉ được mở cửa trở lại cho các hoạt động chính thức của quốc hội, trong khi đó trung tâm tham quan vẫn đóng cửa.

Ngay sau vụ việc, Nhà Trắng cũng được đóng cửa để đề phòng. Sau đó Nhà Trắng đã mở cửa trở lại nhưng cảnh sát vẫn được triển khai tăng cường an ninh xung quanh tòa nhà.

Vụ nổ súng xảy ra khi hàng nghìn người dân đổ về thủ đô Washington thể tham dự Lễ hội hoa anh đào hàng năm.

T.H