Khi mọi giải đấu bị hoãn vì đại dịch COVID-19, rất nhiều CLB đã đưa ra đề xuất cắt giảm lương đối với các cầu thủ nhằm bớt gánh nặng kinh tế bởi doanh thu của các đội bóng bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, ở ngoại hạng Anh vẫn đang rối rắm bởi nhiều hợp đồng ràng buộc.

Tuy nhiên, mới đây Arsenal thông báo cả đội giảm 12,5%, Chelsea là 10%. Thế nhưng, thông tin báo chí Anh vừa đăng tải, không phải cầu thủ nào của Arsenal cũng chấp thuận đề xuất trên. Trong đó, Mesut Ozil là 1 trong 3 cầu thủ chưa đồng ý giảm lương. Theo tiền vệ người Đức, Arsenal vẫn thu về lợi nhuận lớn nên việc cắt giảm lương cầu thủ là không hợp lý.

Đáng nói là Ozil đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất tại sân Emirates với 350 nghìn bảng/tuần. Nhưng thời gian gần đây, anh không có đóng góp nhiều cho CLB. Chính vì thế, cầu thủ 31 tuổi đã nhận những lời chỉ trích thậm tệ.

Hai cựu cầu thủ và là bình luận thể thao Jamie Carragher và Gary Neville đã bày tỏ quan điểm rằng bóng đá là 1 tập thể, việc Ozil và 2 cầu thủ khác không đồng ý giảm đã làm cho nội bộ bất hoà.

“Thường sẽ có 2 nhóm cầu thủ có thể không chấp nhận giảm lương, một là những cầu thủ trẻ có thu nhập thấp, hai là những người chuẩn bị sắp hết hợp đồng. Nhưng Ozil đang là người được trả lương cao nhất, cũng có thể là tên tuổi lớn nhất CLB lại không đồng lòng khiến mọi chuyện đáng thất vọng. Với thu nhập cao nhất đội, ít nhất thì cậu ta cũng phải biết làm gương cho người khác”.

Trong khi đó, cây viết thể thao Piers Morgan đã dùng những lời lẽ rất nặng nề cho Ozil. “Đây là một nỗi sỉ nhục. Ozil đang hưởng mức lương 350 nghìn bảng/tuần mà chẳng làm được gì từ năm 2017 đến nay. Nghĩ đến thôi cũng cảm thấy xấu hổ".

Trần Anh