Cặp vợ chồng Izabela Pitcher, 45 tuổi và Lucas, 51 tuổi đến từ ngôi làng Clifton Reynes ở Anh đã nghĩ ra trò thú vị này để “mua vui” cho cư dân trong làng trong thời gian ở nhà tránh dịch.

Cả hai đang sở hữu một cửa hàng chuyên cung cấp trang phục cho các viện bảo tàng và trang phục cosplay. Một số sự kiện trong dịp Xuân,Hè của họ bị hủy bỏ, vì thế, thay vì cất trang phục trong tủ, trong kho, họ tận dụng chúng để tạo không khí vui tươi cho thị trấn trong những ngày ảm đạm vì dịch bệnh.

Vào mỗi sáng, cả 2 vợ chồng mặc trang phục thời xưa và đi dạo quanh. Người dân trong làng hưởng ứng và cặp đôi trở thành chủ đề mà họ chờ đợi vào mỗi buổi sáng.

"Chúng tôi thật sự rất vui khi mọi người đều thích thú. Ngôi làng chúng tôi đang sống rất nhỏ và thật ảm đạm trong thời gian cách ly. Do đó, tôi nghĩ ra ý tưởng này với mong muốn làm không khí vui tươi hơn", Izabela Pitcher chia sẻ trên tờ Metro của Anh. Cô nói rằng mọi người đã bắt đầu “vẫy tay và chờ đợi chúng tôi”.

Trên quãng đường đi dạo quanh làng, họ đã mặc trang phục từ thời đại Gruzia, Tudor và Trung cổ. Ở một khoảng cách an toàn, những người hàng xóm có thể ngắm nhìn họ qua cửa sổ và đoán trang phục đến từ thời nào. Izabela nói đùa vui rằng “điều này cũng tốt, nó như một bài tập về nhà của trẻ em”.

Và trang phục có thể giúp họ “mua vui” cho mọi người trong vài tuần.

Một viên cảnh sát trong làng rất thích ý tưởng của đôi vợ chồng và đã đăng ảnh của họ lên trang cá nhân của mình. Anh cho rằng họ chính là điều ấn tượng và là điểm nhấn trong mùa cách ly.

Minh An