Huấn Hoa Hồng là giang hồ mạng tên thật Bùi Xuân Huấn, sinh năm 1985 ở Yên Bái, tự giới thiệu là tổng giám đốc công ty chuyên cho vay – cầm đồ tại TP.HCM, gây sốc với clip khoe của, nói đạo lý, cách kiếm tiền và chuyện giang hồ.

Trong clip đang lan truyền nhanh trên mạng xã hội, nhiều người ngỡ ngàng khi thấy câu hỏi phần thi Đường lên đỉnh Olympia đưa ra dữ kiện gợi ý liên quan đến Huấn Hoa Hồng như quê Yên Bái, sống ở Sài Gòn, có nhiều fanpage lớn với hàng trăm ngàn follow, hiện tượng trên mạng xã hội, triết lý làm người…

Một số người tưởng thật nên tìm xem phần thi Đường lên đỉnh Olympia diễn ra vào thời điểm nào. Có người bày tỏ sự thất vọng với Đường lên đỉnh Olympia vì đưa ra câu hỏi về nhân vật bất hảo trong cuộc thi kiến thức dành cho học sinh trung học phổ thông Bộ Giáo dục và Đào tạo và VTV phối hợp tổ chức bắt đầu từ năm 1999.

Thế nhưng, nhiều người tỉnh táo hơn đoán ra đây là clip ghép. Theo tìm hiểu của người viết, phần thi Đường lên đỉnh Olympia trong clip được phát sóng trên kênh VTV3 vào ngày 23.10.2016. Đây là cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý 1 năm thứ 17 giữa 4 thí sinh Nguyễn Thanh Tú, Nguyễn Văn Cao, Phan Đăng Nhật Minh, Bồ Khánh Linh. Kết quả Phan Đăng Nhật Minh chiến thắng và giành được vòng nguyệt quế.

Người ghép câu hỏi về Huấn Hoa Hồng vào phần thi Đường lên đỉnh Olympia là nam thanh niên có biệt danh Hải Cỏ. Khi Hải Cỏ đăng trên tài khoản TikTok cá nhân, clip này thu hút hơn 58.000 lượt xem.

Được một thành viên đăng lại trong nhóm Facebook lớn, clip trên gây sốt khi thu hút hàng trăm ngàn lượt xem với hơn 13.000 like, hơn 1.400 bình luận và hơn 1.800 lượt chia sẻ lại.

Clip ghép câu hỏi về Huấn Hoa Hồng vào Đường lên đỉnh Olympia​ gây bão Facebook.

Chưa rõ Hải Cỏ có bị VTV kiện và công an xử phạt vì ghép clip với nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến Đường lên đỉnh Olympia.

Tháng 9.2019 và 3.2020 vừa qua, Huấn Hoa Hồng hai lần bị bắt đưa cai nghiện ma túy ở TP.HCM và Lào Cai.

Sáng 9.3, Chủ tịch UBND phường Kim Tân, TP Lào Cai cho biết Huấn Hoa Hồng được đưa đi cai nghiện lần thứ 2. Công an TP Lào Cai đã lập hồ sơ, đưa Huấn vào Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục và Lao động xã hội TP Lào Cai để cai nghiện. Thời gian cai nghiện của Huấn Hoa Hồng sẽ do tòa án quyết định.

Trước đó, chiều 4.3, Công an TP Lào Cai phát hiện nhóm thanh niên nghi sử dụng trái phép chất ma túy khi kiểm tra một cơ sở trên địa bàn. Chỉ huy đơn vị xác nhận trong số những người dương tính với ma túy có Huấn Hoa Hồng.

Tháng 9.2019, Huấn Hoa Hồng bị lực lượng chức năng đưa đi cai nghiện bắt buộc sau khi bị UBND phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM phát hiện dương tính với ma túy tại một tụ điểm ăn chơi. Theo Công an quận Bình Thạnh, Huấn Hoa Hồng sẽ bị đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc từ 1-2 năm trong cơ sở ở huyện Củ Chi.

Song đến giữa tháng 12.2019, Huấn Hoa Hồng được thả chỉ sau 3 tháng bị đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc khiến dân tình hoang mang.

Trào lưu chế clip với nhóm da màu vác quan tài nhảy múa. Xem chi tiết tại đây.

Nhân Hoàng