Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH-CN (Bộ KH-CN) nhận định: “ELSA là startup đã thành danh trên thế giới bởi trí tuệ Việt. Việc hợp tác với ELSA là hoạt động ý nghĩa với cộng đồng startup Việt Nam, góp phần nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh của các doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt.

Là một startup, ELSA ít nhiều cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tuy nhiên, hoạt động tài trợ của ELSA vào thời điểm này càng cho thấy giá trị tương hỗ trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Cũng thông qua hoạt động hợp tác này, ông Quất mong muốn tiếp tục thu hút được nhiều hơn nữa những hỗ trợ từ mọi thành phần xã hội tới cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam.

Về phía ELSA, bà Văn Đinh Hồng Vũ (nhà sáng lập ELSA) cho biết đây không phải là quyết định dễ dàng nhưng với sự đồng hành sát sao của Văn phòng Đề án 844 (Bộ KH-CN), ELSA hy vọng sẽ truyền cảm hứng đến cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam, cùng nhau luyện tập tiếng Anh tốt hơn và chung tay đóng góp giải pháp thiết thực cho đất nước.

Vừa qua, ELSA cũng đã có nhiều hoạt động chia sẻ và đồng hành cùng toàn quốc chống dịch, điển hình như việc phát động chương trình hỗ trợ hoàn toàn học phí ELSA Pro 3 tháng cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong mùa dịch. Song song với việc hợp tác cùng với Văn phòng Đề án 844 (Bộ KH-CN), ELSA còn đóng góp khoản tài trợ trị giá 400.000 USD hướng đến toàn dân.

Được biết, ELSA được thành lập tại Silicon Valley bởi nhà sáng lập người Việt; được Forbes nhắc đến trong danh sách 4 công ty sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) thay đổi thế giới, và lọt vào top 5 các ứng dụng AI hàng đầu hiện nay trên toàn cầu, sánh vai cùng Cortana của Microsoft và Google Allo. ELSA cung cấp giải pháp nhận diện giọng nói được đầu tư từ Google. Trên thế giới chỉ có một số tập đoàn công nghệ như Microsoft, Google hay Apple có nguồn lực để sở hữu công nghệ này.

Để tham gia chương trình, startup có thể tải ứng dụng ELSA Speak miễn phí trên App Store hoặc Google Play, truy cập để đăng ký số lượng lớn cho nhân viên của mình. Thời hạn đăng ký kéo dài từ ngày 30.3 đến hết ngày 7.4.2020.

Thu Anh