Theo kết quả điều tra ban đầu, vợ chồng ông Nguyễn Văn Đúng (SN 1987) và bà Nguyễn Thị Huệ (SN 1988) - ngụ ấp Sóc Tức, xã Lê Trì, có với nhau 2 con, 11 và 4 tuổi. Năm 2010, ông Đúng mắc bệnh tâm thần, được người nhà đưa đi điều trị, sau đó trở về chung sống.

Nhưng đến năm 2019, ông Đúng có biểu hiện tái phát bệnh tâm thần nên bà Huệ gửi 2 con cho bà ngoại là Lê Thị K. (SN 1964, ngụ ấp An Thạnh, xã Lê Trì) chăm sóc, còn bà Huệ đi Bình Dương làm thuê, kiếm tiền lo cho gia đình.

Ngày 18.3, bà K. chở 2 cháu đến nhà của ông Đúng để lấy đồ đạc gửi lên Bình Dương cho bà Huệ. Khi gặp mặt, ông Đúng yêu cầu mẹ vợ gọi vợ mình về nhà, nhưng bà K. không đồng ý.

Hung khí gây án - Ảnh: Diễm My

Ngay sau đó, ông Đúng dùng búa chém vào vùng trán của bà K. khiến bà tử vong tại chỗ. Sau đó, ông Đúng tiếp tục chém vào vùng đầu của bé gái con mình - 11 tuổi. Nghe tiếng la kêu cứu, bà Nguyễn Thị Đ. (SN 1976) - chị ruột của ông Đúng, nhà cạnh đó chạy sang can ngăn, cũng bị ông Đúng chém gây thương tích.

Sau khi gây án, ông Đúng uống thuốc diệt cỏ tự tử. Đến ngày 19.3, ông Đúng tử vong tại bệnh viện. Còn cháu gái 11 tuổi và và bà Đ. đã qua cơn nguy kịch.

Diễm My