Ngày 18.3, Công an H.Phú Tân, tỉnh An Giang, cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thẩm (SN 1980, ngụ xã Lương Phi, H.Tri Tôn, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 50 ngày 11.3, có tin báo từ người dân: tại ấp Bình Phú 2, xã Phú Bình, H.Phú Tân, tỉnh An Giang, có một người đàn ông lạ mặt xuất hiện tại địa phương mang theo 1 túi đồ giống như trộm cắp tài sản. Công an xã Phú Bình lập tức phối hợp Đội Cảnh sát hình sự Công an H.Phú Tân tiến hành đến khu vực trên mời người đàn ông này về trụ sở công an làm việc.

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện trong túi đựng đồ của người đàn ông này có 1,2 triệu đồng và 11 điện thoại di động nhãn hiệu các loại và nhiều vật dụng như kềm, kéo... Tổng trị giá khoảng hơn 18 triệu đồng.

Qua đấu tranh khai thác, người đàn ông này khai tên Nguyễn Văn Thẩm, ngụ H.Tri Tôn, và thừa nhận, lợi dụng người dân ngủ say đã đột nhập vào nhà rạch mùng lấy cắp tài sản tại các xã lân cận như Hòa Lạc và Phú Thành thuộc H.Phú Tân, tỉnh An Giang. Thẩm đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tô Văn