Gặp đối thủ mạnh như Hàn Quốc nhưng theo HLV Mai Đức Chung, các cô gái Việt Nam đã thi đấu kiên cường đến phút cuối dù thất bại với tỷ số 0-3. Nói về trận đấu này, nhà cầm quân tuyển nữ Việt Nam cho biết:

“Các cầu thủ nữ Việt Nam đã thi đấu phòng ngự phản công trong trận đấu hôm nay với ba yêu cầu: thứ nhất thua ít, thứ hai không ai bị chấn thương và thứ ba là không bị thẻ vàng. Hôm nay tôi rất hài lòng với các vận động viên trẻ, các cầu thủ của chúng tôi mới 19 tuổi thôi, và đây là lần đầu tiên họ được thi đấu quốc tế, với đối tượng mạnh như thế này. Chúng tôi muốn các bạn đó tiến bộ, hoà hợp với các cầu thủ lớn và hôm nay họ đã làm tốt”.

Nhận định về trận đấu, HLV Mai Đức Chung thừa nhận các học trò của mình yếu thế hơn: “Thế trận nghiêng về chủ nhà Hàn Quốc nhiều. Rõ ràng trình độ của chúng ta chưa bằng được Hàn Quốc, nhưng các cầu thủ thi đấu với tinh thần ý chí, quả cảm kiên cường, tôi rất hài lòng với tất cả vận động viên của Việt Nam trong trận đấu ngày hôm nay. Thường thường những đội thua 1,2 thậm chí 3 quả thì đều sẽ vỡ trận, nhưng chúng tôi vẫn giữ được cự ly đội hình và tinh thần thi đấu rất tốt. Chúng tôi không bị vỡ trận, vẫn duy trì được lối đá. Đội Hàn Quốc rõ ràng đá tốt hơn Việt Nam chúng tôi, các bạn ý cũng muốn nghi thêm những bàn thắng nữa, nhưng gặp khó khăn trước Việt Nam”.

Mặc dù thua Hàn Quốc nhưng tuyển nữ Việt Nam vẫn vượt qua vòng loại 3 để đá trận play-off tranh vé dự Olympic Tokyo sắp tới. Đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ là Australia hoặc Trung Quốc. “Sắp tới, chúng tôi sẽ gặp đối tượng rất mạnh như Hàn Quốc, thậm chí còn mạnh hơn nữa, tầm vóc cao to hơn nữa, nên chúng tôi chỉ sử dụng những đường bóng ngắn và trung bình, không chơi bóng bổng được. Tới đây chúng tôi còn thời gian để cải thiện thêm cách chơi”, ông Chung cho biết thêm.

Khép lại chuyến thi đấu thành công tại Hàn Quốc với tấm vé vào chơi vòng play-off tại vòng loại 3 Olympic 2020, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường về nước vào ngày mai (10.2). Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục hành trình từ Jeju bay đến Incheon lúc 11h40 (giờ địa phương). Tại sân bay quốc tế Incheon, đội sẽ chia 2 nhóm bay về Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng giờ.

Dự kiến, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 20h55 trong khi nhóm thành viên còn lại dự kiến về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 21h30 cùng ngày. Toàn đội sẽ nghỉ ngơi 1 tuần trước khi quay lại tập luyện để tiếp tục chuẩn bị cho 2 trận play-off.

Anh Đoàn