Theo lãnh đạo đội bóng TP.HCM cho biết, BTC AFC Cup 2020 đã quyết định trận đấu giữa TP.HCM và đội Yangon United sẽ diễn ra tại Myanmar vào ngày 11.2 tới thay vì tại SVĐ Thống Nhất như lịch ban đầu.

Như vậy, thay vì đá sân nhà trước thì Công Phượng và đồng đội sẽ đá sân khách trước. Trận lượt về dự kiến diễn ra trên sân nhà của CLB TP.HCM sẽ dời đến ngày 29.4.

Trước đó, sau khi Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam ra thông báo yêu cầu tạm ngưng tổ chức tất cả các giải đấu trong tháng 2 vì liên quan đến dịch coronavirus, VFF cũng đã gửi đơn đến Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC bởi theo kế hoạch, trong tháng 2 này Việt Nam có hai đội bóng tham dự AFC Cup 2020 là CLB TP.HCM và CLB Quảng Ninh.

Theo lịch thi đấu ban đầu, ngày 11.2, CLB TP.HCM sẽ tiếp Yangon United trên sân Thống Nhất, trong khi đội Quảng Ninh đến đảo Bali gặp đội chủ nhà. Vì các hoạt động thể thao ở Việt Nam tạm ngưng nên VFF đã gửi công văn cho Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thông báo tình hình. Cuối cùng, AFC đã quyết định thay đổi lịch thi đấu sân nhà, sân khách cho CLB TP.HCM.

Tại AFC Cup 2020, CLB TP.HCM nằm ở F gồm Hougang United (Singapore), Lao Toyota (Lào) và Yangon United (Myanmar). Trong khi CLB Quảng Ninh ở bảng G có Ceres Negros (Philippines), Bali United (Indonesia), Svay Rieng (Campuchia).

Anh Trần