Trước đó, ngày 2.1.2020 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định tiếp nhận ông Ngô Minh Hưng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang về công tác tại Thanh tra Bộ và bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Thanh tra. Thời hạn giữ chức vụ này của ông Hưng là 5 năm.

Tại buổi lễ trao quyết định, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cho biết, thanh tra trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ quan trọng và nặng nề. Thời gian qua, đội ngũ cán bộ thanh tra của Bộ dù còn mỏng về lực lượng nhưng đã nỗ lực để hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Theo Thứ trưởng, thời gian tới, khi tự chủ đại học ngày càng mở rộng, việc thanh tra, hậu kiểm để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những vi phạm, sai phạm trong hoạt động đào tạo đại học càng trở nên cấp thiết. Ngoài ra, còn rất nhiều các hoạt động khác của ngành đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của đội ngũ cán bộ thanh tra.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc mong muốn trên cương vị mới, ông Ngô Minh Hưng sẽ tiếp tục phát huy những kinh nghiệm, thế mạnh của mình, đoàn kết với tập thể lãnh đạo và cán bộ Thanh tra để hoàn thành tốt những nhiệm vụ, công việc được giao.

P.V