Thông báo của Bộ GD-ĐT ghi rõ: "Trước sự việc một số báo đăng tải thông tin về việc một người đàn ông bị công an kiểm tra nồng độ cồn đã tự xưng là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) vào tối 2.1, Bộ GD-ĐT xác nhận đây là sự mạo danh của người đàn ông nói trên. Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật".

Trước đó vào tối 2.1.2020 tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội), đội CSGT số 6 (Phòng CSGT, Công an TP.Hà Nội) tiến hành ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt vừa được Chính phủ ban hành ngày 30.12.2019.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã yêu cầu một người đàn ông dừng xe máy để kiểm tra nồng độ cồn. Người này thừa nhận trước đó có uống bia và tự xưng là Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo). Tuy nhiên đội CSGT số 6 vẫn tiến hành lập biên bản đối với người này về lỗi vi phạm không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn.

Tường Anh