Các đảo quốc Samoa, Tonga và Kiribati ở châu Đại Dương đã trở thành những nơi bước sang năm mới 2020 đầu tiên trên thế giới vào 0 giờ ngày 1.1.2020 (17 giờ ngày 31.12 giờ Việt Nam).

Hoạt động mừng năm mới ở Samoa bao gồm bắn pháo hoa, biểu diễn múa lửa và các điệu nhảy truyền thống. Quần đảo Chatham của New Zealand sẽ bước sang 2020 sau đó 15 phút.

New Zealand bước vào năm mới

Australia chính thức bước vào năm mới 2020 với bữa tiệc pháo hoa nổi bật tại Sydney.

Các thành phố phía đông của Australia, bao gồm Melbourne, Sydney và Canberra, sẽ là những nơi đón 2020 đầu tiên ở nước này.

Một số thành phố đã hủy màn bắn pháo hoa mừng năm mới, nhưng sự kiện này vẫn sẽ được tổ chức tại Sydney, bất chấp 100 đám cháy đang hoành hành tại bang New South Wales, khiến thành phố phải ban lệnh cấm đốt lửa.

Cầu cảng ở Sydney (Australia)

Hơn 275.000 người đã ký bản kiến nghị kêu gọi hủy bắn pháo hoa tại tất cả các thành phố ở Australia và dùng số tiền này để quyên góp chữa cháy. Tuy nhiên, chính quyền nhấn mạnh họ đã chi tiền cứu hỏa, đồng thời sự kiện sẽ mang lại khoảng 130 triệu USD cho bang New South Wales, giúp tăng thêm nguồn quỹ cứu trợ.

Màn "Pháo hoa Gia đình" truyền thống đã diễn ra trên Cầu cảng Sydney để chào mừng năm mới. Các màn bắn pháo hoa nhỏ được tổ chức tại thành phố từ 21 giờ dành cho trẻ em và các gia đình trước khi sự kiện chính khai màn.

Màn bắn pháo hoa tuyệt vời từ đỉnh tháp Sky nổi tiếng của Auckland, New Zealand:

Màn pháo hoa chào đón năm mới tại vịnh Sydney, Australia:

Trực tiếp cảnh pháo hoa ở Sydney:

P.V