Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 14.12, tại Khoa Cấp cứu tiếp nhận 10 công nhân Công ty TNHH Ấn Độ Dương trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, nghi ngộ độc thực phẩm. Sau đó, đến gần 16 giờ cùng ngày, số bệnh nhân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cấp cứu tăng hơn 50 người.

Các bệnh nhân nhập viện đều có chung tình trạng chóng mặt, buồn nôn, đau bụng nghi ngộ độc thực phẩm, nhưng chưa ghi nhận ca sốc. Bà Lê Thị Nhiệm (53 tuổi, ngụ xã Phú Thuận, H. Thoại Sơn, tỉnh An Giang) là mẹ của công nhân tên Thức vừa nhập viện cho biết, hiện tại con tôi khỏe vì chiều giờ bác sĩ đã cho con tôi truyền nước biển và uống thuốc.

“Hồi trưa hay tin Thức nó bị ngộ độc tôi liền tức tốc chạy vào. Tại đây tôi gặp chú Cường và chị Mai được giới thiệu là giám đốc công ty đang đưa các công nhân nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm. Nghe Thức nói thức ăn trưa với nấm, tàu hũ, khi nó dùng xong thì đau đầu, chóng mặt rồi được nhập viện”, chị Nhiệm nói.

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã huy động hàng chục bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện tiến hành khám, lấy dấu hiệu sinh tồn, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm, đo huyết áp, bù điện giải... cho các bệnh nhân. Sau khi cấp cứu và điều trị tích cực, nhiều công nhân đã hồi phục sức khỏe nên Bệnh viện đã cho xuất viện.

Một vài công nhân sức khỏe đã hồi phực có thể ngồi nói chuyện với người thân - Ảnh: Tô Văn

Hiện còn nhiều bệnh nhân khác tiếp tục được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Được biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ấn Độ Dương có ngành nghề kinh doanh là chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản Khu công nghiệp Thốt Nốt, phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Tô Văn