Ngày 12.12, Công an H.Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Nguyễn Đăng Khoa (còn gọi là Bi, SN 1995, ngụ xã Đông Hòa, H.Châu Thành) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Công an cũng đang củng cố hồ sơ làm rõ hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” của Khoa để tiếp tục khởi tố tội danh này.

Đối với Châu Thái Đô (còn gọi là Tèo Gấu, sinh năm 1980, ngụ xã Vĩnh Kim, H.Châu Thành) kẻ chủ mưu vụ việc, cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cố ý gây thương tích”. Riêng tòng phạm là Đoàn Lâm Chí Kha (17 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, H.Châu Thành) được công an cho tại ngoại hầu tra do có gia đình bảo lãnh.

Tối 28.11, Đô cùng Khoa và Kha đang ngồi chơi trước cửa nhà trọ của Khoa ở xã Vĩnh Kim (H.Châu Thành) thì nhìn thấy anh Huỳnh Trường Vân (31 tuổi, ngụ xã Nhị Quý, TX.Cai Lậy) chở bạn gái đi ngang qua. Đô cho rằng, trước đây 1 người bạn của anh Vân tên là Tuấn Nhóc từng lấy xe máy của mình, nên nhiều khả năng anh này biết chỗ trốn của Tuấn.

Cả 3 đuổi theo chặn đường vây bắt đưa anh Vân vào nhà trọ, đánh đập tra hỏi nơi ở của Tuấn Nhóc. Sau đó cả bọn chở anh Vân đến nhà của Huỳnh Thanh Bình (SN 1977, ngụ xã Bình Trưng, H.Châu Thành) để tiếp tục đánh đập, tra khảo.

Khi phát hiện anh Vân bị đánh gãy chân phải, Khoa lấy 2 triệu đồng đưa cho Kha và kêu Kha chở anh Vân đến Bệnh viện đa khoa khu vực Vĩnh Kim (H.Châu Thành) để cấp cứu. Do vết thương nặng nên anh Vân được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, và được các bác sĩ chẩn đoán bị gãy cả 2 tay và chân phải.

Thanh Anh