Theo phản ánh của gia đình ông Nguyễn Văn T. (trú tại 5/129 Lê Ngô Cát, TP.Huế), ngày 31.10 có một nhóm nhân viên của Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế trong lúc đi kiểm tra đã vào vườn cây ăn quả nhà ông tự ý đốn ngã nhiều loại cây ăn quả mà không thông báo cho gia đình ông biết.

Gia đình ông T. bức xúc rằng đó không phải là lần đầu tiên việc chặt ngã cây xảy ra, trước đó đã bị rồi và gia đình ông T. đã ghi một tấm bảng để ở vườn cây với nội dung “không tự ý đốn cây, hãy gặp chủ nhà”, thế nhưng họ bỏ qua tấm bảng đó, cây trong vườn nhà ông vẫn bị đốn chặt.

Gia đình ông T. đã đặt bảng cảnh báo giữa vườn cây nhưng cây vẫn bị chặt

Quá bức xúc, ông T. đã phản ánh lên chính quyền thông qua hệ thống Đô thị thông minh, trong đó ông thống kê số lượng và loại cây bị chặt hạ lần này gồm 2 cây vả, 1 cây nhãn, 3 cây sứ và 2 cây bồ kết. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh đã chuyển ngay nội dung và thông tin cho Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế để giải quyết.

Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế thừa nhận nhân viên công ty đã tự ý chặt cây ăn quả của người dân và cụ thể của gia đình ông Nguyễn Văn T. Phía công ty đưa ra lý do: “Sự việc xảy ra trong lúc nhân viên đi phát quang các cây gần lưới điện nhằm tránh mất điện khi cây va quẹt vào đường dây, hạn chế mất điện trên diện rộng”.

Ngày 9.11, Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế đã làm việc với đại diện gia đình ông T. và chính quyền địa phương để thỏa thuận bồi thường số cây đã chặt ngã theo quy định. Cùng với đó, Điện lực cũng đã gửi lời xin lỗi đến gia đình ông T. vì sự tắc trách của công nhân ngành điện lúc làm nhiệm vụ.

Quế Sơn