Ngày 15.11, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) cho hay, sau gần 1 tháng chăm sóc, nuôi dưỡng bé gái T.H.N. (sinh năm 2015) bị mất cha, mất mẹ sau tai nạn giao thông đã được các bác sĩ ở đây cho xuất viện.

“Hiện sức khỏe của bé đã ổn định, nhưng bệnh nhi vẫn còn bó bột ở 2 tay”, bác sĩ Mai Hóa – Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Mai Hóa đây mới chỉ là giai đoạn 1, bé N. còn phải kiểm tra và trải qua những cuộc phẫu thuật tiếp theo thì sức khỏe mới hồi phục được hoàn toàn. Bệnh viện sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cùng bé trong thời gian điều trị ở nhà tiếp theo.

Cách đây gần 1 tháng, vào sáng 22.10., bé T.H.N. được cha, mẹ chở đi trên một chiếc xe gắn máy, khi đến ngã tư Bình Phước (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) thì bất ngờ gặp một tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chiếc xe container đã tông vào xe máy, bánh trước của xe đã cán qua người cha, mẹ N. khiến cả 2 tử vong, còn bé bị kéo lê vài chục mét dẫn đến tổn thương ở 2 phổi, dập phổi; tràn khí màng phổi, gãy xương nhiều nơi như xương đòn, xương sườn, xương vai, xương mu, tụ khí mô mềm vùng lưng, chậu hai bên... Bé được chuyển đến Bệnh viện quận Thủ Đức để điều trị.

Trong suốt gần 1 tháng qua, bé N. được các nhân viên khoa cấp cứu, khoa gây mê hồi sức, đơn vị hồi sức nhi, khoa ngoại tổng quát - những nơi mà bé đến điều trị thay nhau chăm sóc. Các nhân viên y tế ở đây đặt cho bé một cái tên thân thương “bé con siêu nhân” và thay nhau chăm sóc ngày đêm.

Sở dĩ các nhân viên y tế ở đây đặt cho bé cái tên “bé con siêu nhân”, vì chỉ trong một thời gian ngắn bé đã dũng cảm trải qua 2 cuộc phẫu thuật và đang sử dụng tầng sinh môn tạm.

Bác sĩ Nguyễn Lan Anh – Phó giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, bệnh viện đã hỗ trợ toàn bộ số tiền viện phí cho bé N. và đại diện các nhà hảo tâm trao số tiền gần 150 triệu đồng ủng hộ trực tiếp cho người bảo hộ của bé là một người chị cùng mẹ khác cha.

Hồ Quang