Theo đó, ông Lê Thanh Liêm giao Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM tiếp tục theo dõi, kịp thời nắm bắt tình hình và chỉ đạo các trường có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với các em học sinh vi phạm. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền cho các em học sinh rèn luyện nâng cao nhận thức về hành động cũng như hậu quả của những hành động bạo lực đó.

Trước đó, Sở Giáo dục – Đào tạo có báo cáo chính thức gửi UBND TP.HCM về việc học sinh đánh nhau bên ngoài trường học. Vụ việc thứ nhất là học sinh Trường THPT Marie Cuire đánh nhau với học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu và học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn. Kết quả, hai học sinh Trường Marie Curie (lớp 11 và lớp 12) bị chém ở tay và mặt.

Vụ thứ hai là vụ đánh nhau giữa các học sinh khối 11 thuộc Trường THCS-THPT Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp. Do mâu thuẫn trên mạng xã hội, một nữ sinh đã bị một nhóm người dùng nón bảo hiểm đập nhiều nhát vào vùng mặt, đầu và người, đạp lên khắp cơ thể, lột áo và túm tóc kéo lê trên đường… Sau khi đánh, nhóm học sinh còn hăm doạ nếu ai biết chuyện này thì nữ sinh sẽ bị đánh nữa. Khi đoạn clip này được tải lên mạng xã hội thì gia đình mới biết con em mình bị hành hung.

Phan Diệu