Ngày 7.11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm ký công văn khẩn giao Sở Giáo dục - Đào tạo phải xử lý kỷ luật nghiêm khắc liên quan đến các vụ ẩu đả giữa học sinh các trường học trong thời gian qua.

Công văn của UBND TP.HCM nêu rõ, Sở GD-ĐT được giao tiếp tục theo dõi, kịp thời nắm bắt tình hình và chỉ đạo các trường có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với các em học sinh vi phạm, tăng cường tuyên truyền cho các em học sinh rèn luyện nâng cao nhận thức về hành động cũng như hậu quả của những hành động bạo lực đó.

Trước đó, Sở GD-ĐT có báo cáo chính thức gửi UBND TP về việc học sinh đánh nhau bên ngoài trường học. Vụ việc thứ nhất là học sinh Trường THPT Marie Curie đánh nhau với học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu và học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn.

Nghiêm trọng hơn là cách đây 1 tuần, nhiều người đã sốc với đoạn clip phát tán trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn xông vào đánh hội đồng. Nhóm người ấy dùng nón bảo hiểm đập nhiều nhát vào mặt, đầu và người, dùng chân đạp lên khắp cơ thể, lột áo và túm tóc cô gái kéo lê trên trên đường…

Nữ sinh trường Phạm Ngũ Lão (TP.HCM) bị lột áo, kéo lê trên đường - Ảnh: Cắt từ clip

Nạn nhân bị đánh trong clip là em Đ.T.B.N, 16 tuổi, đang học lớp 11 Trường THPT Phạm Ngũ Lão (P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM). Người nhà của nữ sinh cho biết em Đ.T.B.N, được bạn rủ đi quán cà phê nói chuyện nhưng rồi bạn chở đến con hẻm trên đường Nguyễn Oanh (Gò Vấp) thì bị đánh. Nhóm tham gia đánh hội đồng là các học sinh cùng trường với em N. Sau khi đánh, nhóm học sinh này hăm doạ nếu ai biết chuyện này thì N. sẽ tiếp tục bị đánh nữa. Khi đoạn clip này được tải lên mạng xã hội thì gia đình mới biết con em mình bị hành hung.

Sau khi bị đánh, về nhà em N. rơi vào hoảng loạn, lo sợ, thỉnh thoảng gào thét một mình và thậm chí đòi tự tử. Gia đình phải đưa em nhập viện. Kết quả kiểm tra y tế cho thấy em N. có nhiều vết bầm tím trên cơ thể, xuất huyết kết mạc, dập nhãn cầu, giảm thị lực ở mắt trái.

Trước sự việc trên, gia đình đã đến công an địa phương để trình báo. Công an phường 17, (Gò Vấp) cho biết đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình em N. Vụ việc đang được vào cuộc điều tra làm rõ.

Tú Viên