Tại vòng loại U.19 châu Á 2020, Việt Nam nằm ở bảng J cùng với Nhật Bản, Mông Cổ và Guam. Trận ra quân đầu tiên của thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ đón tiếp đội bóng được xem kém nhất bảng, Mông Cổ. Tuy vậy, suốt hiệp 1, các học trò của HLV Philippe Troussier đã bỏ qua rất nhiều cơ hội nên không thể ghi được bàn nào.

Sang hiệp 2, U.19 Việt Nam vẫn giữ thế chủ động và dồn dập tấn công nhưng phải đến phút 64 các cầu thủ trẻ Việt Nam mới tìm được lưới Mông Cổ. Từ một tình huống cố định, Thành Khôi tung cú sút từ ngoài vùng cấm. Bóng đi thẳng vào góc cao khiến thủ môn Anand bó tay.

Có được bàn thắng, Việt Nam khai thông bế tắc và chỉ trong vòng 3 phút lưới Mông Cổ lại rung thêm 2 lần. Phút 75 , từ quả đá phạt bên cánh phải, hậu vệ số 2 Javkhlan lóng ngóng đẩy bóng về lưới nhà trong sự bất lực của thủ môn Anand. Phút 78, nỗ lực đột phá của Kim Nhật mang về cho U19 quả phạt đền. Văn Tùng phải mất 2 nhịp dứt điểm mới có thể hạ gục thủ thành Anand.

Có được 3 điểm ở trận đầu ra quân, thầy trò HLV Philippe Troussier đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, chủ nhà Việt Nam vẫn phải đứng sau Nhật Bản ở bảng J bởi hiệu số thắng -bại. Trước đó, Nhật Bản đã thắng Guam với tỷ số 10-0.

P.V